คืนรังเก่า! 'สุธรรม-กิตติ' สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย ลั่นพร้อมเสนอแนะในเรื่องที่รัฐบาลกำลังจนปัญญา


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.64 - ที่พรรคเพื่อไทย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จัทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียนสมาชิกพรรค น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ นายสุธรรม แสงประทุม อดีตรมช.มหาดไทย และผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยรักไทย และนายกิตติ ลิ่มสกุล นักวิชาการอิสระ-นักเศรษฐมิติระดับโลก ผู้ริเริ่มความคิดนโยบายหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ โครงการ OTOP ในปัจจุบัน และนายภูมิใจ แสงประทุม บุตรชายนายสุธรรม ที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค

นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอกล่าวต้อนรับสมาชิกใหม่ทั้ง 3 ท่าน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ จะเป็นกำลังสำคัญให้กับพรรคในการขับเคลื่อนในอนาคต

นายภูมิธรรม กล่าวว่าวันนี้สถนการณ์การเมืองเรียกร้อง ประชาชนต้องการมองหาทางรอดใหม่ๆ เราจึงมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะระดมความคิดของคนทุกกลุ่มทุกฝ่ายมาทำงาน ขอต้อนรับทั้ง 3 ท่าน กลับบ้านเก่า

นายพิชัย กล่าวว่า ปัญหาหลักของประเทศไทยคือปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ และการศึกษา ทั้ง 2 ท่านมีความรู้ ความสามารถในทั้ง 2 ด้าน การได้คนมีความรู้ความสามารถเข้ามาเชื่อว่าจะสามารถช่วยประเทศได้

นายสุธรรม กล่าวว่าการที่ตนต้องจากพรรคเพื่อไทยไปก่อนหน้านี้ เพราะความจำเป็น และข้อจำกัดของกติกาในรัฐธรรมนูญ จึงต้องไปไทยรักษาชาติ (ทษช.) เพื่อหาทางเพิ่มพูนทรัพยากรให้องคาพยพ แต่เมื่อ ทษช.ถูกยุบ ก็รอดูการเรียกร้องเพื่อให้มีการแก้ไขกติกา แต่ระหว่างรอก็จัดตัวเองให้พร้อมเพื่อทำงานให้กับพรรค วันนี้พรรคเพื่อไทยยังได้รับการสนับสนุนจากประชาชนอย่างกว้างขวาง เชื่อว่าพรรคเป็นสถาบันที่จะพาประเทศไปสู่ทางออกได้โดยการให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วม ดีใจมากที่ได้กลับบ้านเก่าที่พี่ๆน้องๆช่วยกันรักษาไว้ให้ในขณะที่ตนออกไปสู้รบจับศึก จากนี้ไม่มีอะไรหนักถ้าเราช่วยกันแบกไว้

นายกิตติ กล่าวว่า จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องบริหารเศรษฐกิจภายใต้สถานการณ์โควิดนี้แบบให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด ถ้าวันนี้เป็นพรรคเพื่อไทยทำ เราคงทำได้ดีกว่านี้ ไม่ปล่อยให้กลายเป็นแบบนี้ หากตนมีโอกาสได้ช่วยพรรคอีกครั้ง จะผลักดันเรื่องเกี่ยวกับนโยบายการเงิน และการคลัง มีวิธีมากมายที่พรรคสามารถเสนอแนะได้ในเรื่องที่รัฐบาลขณะนี้กำลังจนปัญญาอยู่


เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน

"วัคซีน" ที่เป็นวรรค-เป็นเวร
เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'