'สมคิด' โวยรัฐเลือกปฏิบัติแจกเงินไม่ทั่วถึง ขู่ซักฟอกเปิดแผลทุจริต


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.64 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวท้าทายการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พรรคฝ่ายค้านมีการหารือกันตลอดเวลา เพื่อกำหนดประเด็น รวมทั้งการตรวจสอบข้อมูลการทุจริตของรัฐบาล ที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ บริหารราชการแผ่นดินที่ไร้ประสิทธิภาพส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแสนสาหัส การอภิปรายครั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะแสดงให้เห็นถึงการใช้จ่ายงบประมาณหลายแสนล้านบาท ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน มีการทุจริตในทุกขั้นตอน ไม่รวมถึงการออกนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้เอกชนใกล้ชิดรัฐบาลได้ประโยชน์จากงบประมาณ ดังนั้นฝ่ายค้านจะอภิปรายให้ประชาชนชนรับรู้ถึงความไม่ชอบมาพากล ของรัฐบาล ขอพลเอกประยุทธ์ ตั้งสติและรับฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน ตอบให้ตรงประเด็น อย่าโวยวายหรือใช้ส.ส.พรรครัฐบาลยกมือประท้วงจนเสียเวลาสภา ขอเตือนว่าประชาชนจับตาดูอยู่ หากพลเอกประยุทธ์ไม่อายประชาชนก็ควรอายตัวเองบ้าง

นายสมคิดกล่าวว่า นโยบายการแจกเงินให้ประชาชน ที่พลเอกประยุทธ์ ภูมิใจว่ารัฐบาลนี้แจกเงินประชาชนมากที่สุด เป็นแนวคิดที่ผิดพลาดมาก เพราะนโยบายแจกเงินเป็นการประจานตัวเองของรัฐบาล และแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนได้ การแจกเงินแอปพลิเคชั่น ยิ่งแจกมากประชาชนยิ่งได้รับผลกระทบมาก เพราะมีปัญหาทุกครั้งที่แจก หลายล้านคนไม่ได้รับเงินที่รัฐบาลแจก รัฐบาลก็ยังไม่เปลี่ยนชั้นความคิด ไม่แปลกใจที่รัฐบาลยิ่งมีโครงการแจกเงินมากประชาชนก็ด่ารัฐบาลมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นนโยบายแจกแหลกจึงเป็นนโยบายที่ไม่ช่วยให้ภาพของรัฐบาล ดีขึ้นในสายตาประชาชน


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง