บึ้มฆ่าตัวตาย2ครั้งซ้อนในกรุงแบกแดด ตาย32 เจ็บเกิน100


เพิ่มเพื่อน    

มือระเบิดฆ่าตัวตายกดชนวนระเบิดกลางตลาดนัดในกรุงแบกแดดของอิรักเมื่อวันพฤหัสบดี จากนั้นมือระเบิดคนที่ 2 กดบึ้มซ้ำสังหารพวกที่เข้ามาช่วยเหลือเหยื่อ ส่งผลให้มีคนเสียชีวิตรวม 32 ราย บาดเจ็บมากกว่า 100 ราย เผยเป็นเหตุโจมตีนองเลือดที่สุดในเมืองหลวงในรอบ 3 ปี

กองกำลังความมั่นคงอิรักตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งซ้อนกลางตลาดนัดในกรุงแบกแดดเมื่อวันพฤหัสบดี

    เอเอฟพีรายงานอ้างคำแถลงของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทยของอิรักเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคมว่า มือระเบิดโจมตีภายในตลาดนัดที่ผู้คนพลุกพล่านในจัตุรัสทายารัน มือระเบิดคนแรกเรียกร้องความสนใจจากผู้คนในตลาดนั้นด้วยการอ้างว่าป่วย ก่อนที่จะกดชนวนเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตาย และเมื่อผู้คนเข้ามาช่วยเหลือเหยื่อระเบิด มือระเบิดฆ่าตัวตายรายที่ 2 ก็กดระเบิดซ้ำ

    ตลาดนัดขายเสื้อผ้ามือสองแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้ที่เข้ามาจับจ่ายสินค้าภายหลังรัฐบาลยกเลิกมาตรการจำกัดเพื่อควบคุมไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศเกือบตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

    กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า ผู้ที่เสียชีวิต 32 คนนั้นตายในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บ 110 คนส่วนใหญ่ได้รับการรักษาและออกจากโรงพยาบาลแล้ว

    เหตุการณ์นี้เป็นการโจมตีนองเลือดที่สุดในกรุงแบกแดดนับแต่เดือนมกราคม 2561 ที่มือระเบิดฆ่าตัวตายสังหารเหยื่อมากกว่า 30 คนในจัตุรัสเดียวกันนี้

    ยังไม่มีกลุ่มใดประกาศว่าเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ที่ผ่านมาการระเบิดฆ่าตัวตายเป็นวิธีโจมตีของพวกกลุ่มญิฮาดิสต์ ซึ่งช่วงหลังคือพวกสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ