'สิระ' ซัดฝ่ายค้านอภิปราย 4 วันไร้ข้อมูลทุจริต หาเรื่องเชื่อมโยงสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ.64 - ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวก่อนการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจตลอด 4 วันที่ผ่านมา เห็นชัดกันแล้วหรือไม่ว่าฝ่ายค้านพยายามโยงสถาบันเข้าสภา เปิดโอกาสให้มีการจาบจ้วง แสดงให้เห็นว่าฝ่ายค้านไม่มีข้อมูลอภิปรายประเด็นการทุจริตนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่เป็นการจาบจ้วง ไม่มีเรื่องทุจตริตเลย แต่เลี้ยวมาเรื่องสถาบันอย่างเดียว ซึ่งขอถามว่ายังต้องการเป็นส.ส. เป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย และเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อยู่อีกหรือไม่ 

"ดังนั้นให้ประชาชนตัดสินว่าคนเหล่านี้สมควรเป็นข้าราชการและตัวแทนประชาชนอยู่อีกหรือไม่ ที่ผ่านมา 4 วัน เสียเวลาเป็นเหมือนการยื่นกะทู้ถามสด ซึ่งสามารถทำได้อยู่แล้วไม่ต้องขอเปิดอภิปราย" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่าขณะเดียวกันสมาชิกฝ่ายค้านซึ่งเป็นผู้ยื่นญัตติกลับไม่เคยอยู่ฟัง แต่กลับไปหาเสียงที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงขอให้ชาวนครฯ ตัดสินเองว่าคนที่เป็นส.ส. แต่กลับไปหาเสียงให้ผู้สมัครในเวลานี้สมควรหรือไม่ ที่คนยื่นญัตติยังไม่มาฟังการอภิปราย ดังนั้นควรเลือกบุคคลดังกล่าวหรือไม่.


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'