
22 ก.พ. 64 - ที่รัฐสภา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ 6 ดาวฤกษ์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โหวตงดออกเสียงนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ว่า เป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. และเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะต้องดำเนินการในเรื่องมารยาทของการอยู่ร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมีหลายมิติ คือมารยาทการอยู่ร่วมรัฐบาลและต้องฟังคำชี้แจงของรัฐมนตรี โดยนายศักดิ์สยามก็ชี้แจงชัดเจน ละเอียดเป็นที่พอใจของสมาชิกส่วนมาก จึงเป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐต้องพิจารณาเอาเอง แต่พรรคภูมิใจไทยแม้จะรู้มาก่อน แต่ก็ยืนยัน 61 เสียงเหมือนกันหมด เพราะได้ประชุมและพูดคุยกันแล้วว่ารัฐมนตรีได้ชี้แจงข้อเท็จจริงอย่างชัดเจนทุกประเด็น
เมื่อถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า คงไม่ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตามในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกัน
เมื่อถามย้ำว่า ส.ส.ที่สวนมติพรรคจำเป็นจะต้องลาออกหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่สามารถก้าวล่วงได้อยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละคนและเป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐเอง.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |