สลดสาวหล่อป่วยซึมเศร้าจมน้ำดับ ตร.ชี้สาเหตุ2ทาง


เพิ่มเพื่อน    

7 มี.ค.64- จากกรณีน.ส. สุนิสา เดชสอน หรือน้องปุ๊กลุค อายุ 33 ปี สาวหล่อจมน้ำเสียชีวิต บริเวณลำห้วยผึ้งบ้านดงสว่าง หมู่ 7 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 มีนาคม 2564 โดยผลการชันสูตรของแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม พบว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการจมน้ำ และญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย พนักงานสอบสวนจึงมอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณี ล่าสุด  นางวันนา เดชสอน อายุ 52 ปี แม่ของน้องปุ๊กลุค กล่าวว่า มีลูกทั้งหมด 6 คน ผู้ตายเป็นลูกคนที่ 4 จบการศึกษาชั้น ป.6  มีนิสัยเป็นทอมหน้าตาหล่อเหลา หลังออกจากโรงเรียนก็ไปทำงานอยู่ กทม. และมีแฟนเป็นหญิงในที่ทำงานเดียวกัน ซึ่งประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวมีอาการซึมเศร้าและคิดสั้นจะฆ่าตัวตายด้วยการใช้เชือกผูกคอตัวเอง

นางวันนา กล่าวว่า  ครั้งนั้นมีคนมาพบเสียก่อน แฟนสาวเกรงว่าจะดูแลไม่ดีจึงส่งตัวน้องปุ๊กลุคกลับมาอยู่บ้าน เพื่อทำการรักษาอาการซึมเศร้า โดยไปรับยาที่ รพ.จิตเวชฯมาทานประจำทุกเดือน หลังกลับมาอยู่บ้านน้องปุ๊กลุคมักจะเก็บตัวเงียบ บางครั้งจะขับรถ จยย.คู่ใจ ไปเที่ยวเล่นตามบ้านเพื่อนหรือญาติเสมอ การหายออกจากบ้านไปเป็นเวลานาน จึงกลายเป็นเรื่องปกติ เพราะผู้ตายจะกลับเข้าบ้านไม่ค่อยตรงเวลาอยู่แล้ว แต่คาดไม่ถึงว่าน้องปุ๊กลุคจะคิดสั้นด้วยการโดดน้ำฆ่าตัวตาย ทั้งๆที่ว่ายน้ำไม่เป็น อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้สงสัยในสาเหตุการตาย และจะฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

ด้าน ร.ต.อ.(หญิง)จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม กล่าวว่า ข้อมูลเบื้องต้นแบ่งออกเป็น 2 ทาง คือ 1.จงใจฆ่าตัวตาย และ 2.ผู้ตายอาจจะไม่ได้เจตนาฆ่าตัวเองตาย โดยในช่วงเที่ยงวันเกิดเหตุนั้นอากาศร้อนอบอ้าว จึงจอดรถ จยย. แล้วถอดรองเท้าเพื่อชำระล้างร่างกายคลายร้อน อาจจะลื่นไถลแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ประกอบกับว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว. 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"