'วิษณุ' ไม่กังวล 'รมว.ศธ.' กักตัว ยันใส่หน้ากากอนามัยตลอด เผยประชุมครม.พรุ่งนี้ยังเหมือนเดิม


เพิ่มเพื่อน    

6 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ แจ้งหยุดปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงศึกษาธิการ ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.นี้ และกักตัว 14 วัน หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับตัวเองที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด-19 ขณะเดียวกัน น.ส.ตรีนุชได้ร่วมการประชุมและรับนโยบายจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่กระทรวงศึกษาธิการนั้น

ล่าสุด นายวิษณุ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับทราบเรื่องที่น.ส.ตรีนุชแจ้งขอกักตัวแล้ว ส่วนวันที่ตนไปร่วมประชุมและมอบนโยบายที่กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ตนสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอด จึงไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรมากนัก

เมื่อถามว่าจะต้องไปขอรับการตรวจหาเชื้อ หรือจะต้องกักตัวด้วยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนกำลังรอรับแจ้งจากแพทย์ของกรมควบคุมโรคอยู่ว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ซึ่งถ้าจำเป็นต้องไปตรวจ ก็พร้อมทำ หรือถ้าต้องกักตัว 14 วัน ก็ไม่เป็นไร เพราะในวันที่ 7 เม.ย.นี้ มีแค่การร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เท่านั้น และช่วงนี้ไม่ได้มีภารกิจอะไรมาก สามารถงดงานบางอย่างไปก่อน และตนสามารถทำงานที่บ้านได้ รวมถึงอีกไม่กี่วันก็ถึงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการประชุมครม.ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ จะยังจัดที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล เหมือนเดิมหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม และสถานที่ประชุมในตึกสันติไมตรี หลังนอก ห้องมีพื้นที่กว้างขวาง และมีการจัดที่นั่งของผู้ร่วมประชุมห่างกันพอสมควร รวมถึงทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ น.ส.ตรีนุช ยังได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกแล้ว


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน