ตร.ศรีลังกาจับกุม'มิสซิสเวิลด์'ฉาว แย่งมงกุฎผู้ชนะบนเวที


เพิ่มเพื่อน    

โดนแล้ว ตำรวจศรีลังกาจับกุมแคโรไลน์ จูรี เจ้าของตำแหน่ง "มิสซิสเวิลด์" คนปัจจุบัน ข้อหาทำร้ายร่างกายจากการกระชากมงกุฎออกจากศีรษะของ "มิสซิสศรีลังกา" แล้วยังไม่สำนึกผิดขอโทษ แม้คู่กรณีจะเปิดช่องยอมความแล้วก็ตาม

    แคโรไลน์ จูรี ก่อเรื่องอื้อฉาวบนเวทีประกวดมิสซิสศรีลังกาเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมื่อเธอดึงมงกุฎออกจากศีรษะของพุชพิกา เด ซิลวา หลังจากเป็นผู้มอบมงกุฎมิสซิสศรีลังกา 2020 ให้กับเด ซิลวา เองไม่กี่นาทีก่อนหน้านั้น ในฐานะที่เธอเป็นเจ้าของตำแหน่งนี้เมื่อปีที่แล้วซึ่งก้าวไกลไปคว้ามงกุฎมิสซิสเวิลด์ได้ด้วย

    การประกวดนางงามครั้งนี้จัดที่โรงละครเนลุม โพกุนา ในกรุงโคลัมโบ และถูกถ่ายทอดสดทางโซเชียลมีเดีย โดยมีภริยาของนายกรัฐมนตรีเป็นแขกพิเศษ

    จูรีอ้างว่า เด ซิลวา ไม่มีคุณสมบัติเข้าประกวดเวทีนี้ เพราะเธอหย่ากับสามีแล้ว แต่ผู้ที่จะครองมงกุฎนี้ต้องเป็นสตรีที่มีสามี การชิงมงกุฎของเธอทำให้เด ซิลวา บาดเจ็บที่ศีรษะ ต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ดี กองประกวดยืนยันว่า เด ซิลวา มีคุณสมบัติครบเพราะแม้เธอจะแยกกันอยู่กับสามี แต่ทั้งคู่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่า และกองประกวดได้นำมงกุฎมามอบคืนให้เธอเมื่อวันอังคาร

    รายงานอ้างคำกล่าวของอชิธ โรฮานา ตำรวจอาวุโสของโคลัมโบว่า ตำรวจจับกุมจูรี และจุลา มานาเมนทรา เพื่อนของเธอ ด้วยข้อหาทำร้ายร่างกายและสร้างความเสียหายแก่โรงละครเนลุม โพกุนา

    เด ซิลวา บอกกับนักข่าวด้านนอกสถานีตำรวจเมื่อวันพฤหัสบดีว่า เธอพร้อมจะถอนข้อกล่าวหาหากจูรีขอโทษเธอต่อสาธารณะ แต่จูรีปฏิเสธ

    ตำรวจกล่าวว่า ศาลนัดไต่สวนวันที่ 19 เมษายน และจูรีกับเพื่อนร่วมก่อเหตุครั้งนี้ได้รับการประกันตัวออกไป

    จันทิมาล ชายาซิงห์ ผู้จัดการประกวดมิสซิสศรีลังกา กล่าวว่า พวกเขาไม่สบายใจอย่างยิ่งและเสียใจกับพฤติกรรมของจูรี กองประกวดได้เรียกค่าเสียหายจากจูรีด้วยเช่นกัน ทั้งความเสียหายบนเวทีและในห้องแต่งตัวหลังเวที ที่กระจกแตกไปหลายบาน

    นอกจากนี้ ความวุ่นวายหลังการประกาศผลยังทำให้งานต้องยืดยาวเกินกว่า 2 ชั่วโมง และผู้จัดการโรงละครได้เรียกค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอีก 500,000 รูปีด้วย (ประมาณ 78,000 บาท).


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย