เดือดแล้ว! 'สิระ' ขึ้นโรงพักแจ้งจับ 'วีระ' ปราศรัยหมิ่นประมาท


เพิ่มเพื่อน    

9 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.30 น.ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีที่นายวีระได้ปราศรัยบนเวทีการชุมนุมของกลุ่ม “สามัคคีประชาชน”โดยมีหลายถ้อยคำที่มีการล่วงละเมิดสิทธิของตน รวมทั้งมีการใส่ร้าย ใช้ด้วยคำพูดที่หยาบคาย ซึ่งตนเคยกล่าวแล้วว่า การปราศรัยของแกนนำบนเวทีสามารถทำได้ ถือเป็นสิทธิของแต่ละบุคคล แต่ต้องไม่เป็นการละเมิดสิทธิของผู้อื่น ให้ได้รับความเสียหาย ไม่เช่นนั้นก็ต้องรับผิดชอบ

“นายวีระเป็นนักกฎหมาย เป็นนักตัวสอบ ต้องทำตัวให้เป็นแบบอย่างและต้องยึดหลักของกฎหมาย ซึ่งหากคดีถึงที่สุดแล้ว นายวีระถูกตัดสินให้ถูกจำคุกก็จะได้รู้ว่าคุกเขมรกับคุกไทยแตกต่างกันอย่างไร เพราะเคยเห็นจากข่าวว่าถูกแมลงสาบที่เขมรกับในคุก เมื่อเข้าคุกไทย จะได้รู้ว่า มันจะมีแมลงสาบมาแทะหัวหรือไม่ ซึ่งถ้าติดคุกครั้งนี้ก็คงไม่มี พล.อ.ประยุทธ์ ไปช่วยเหมือนครั้งที่แล่ว”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่าขอฝากไปถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง ว่า ถ้าจะจัดชุมนุมอย่าไปชุมนุมตรงสวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรมอีก อย่าเอาวิญญาณของผู้เรียกร้องประชาธิปไตยมาหากิน เพราะคนที่เสียชีวิตตรงพื้นที่นั้น คือคนที่ต่อสู้กับระบอบเผด็จการจริง ๆ ที่ตอนสมัยนั้นมีการปฎิวัติ แต่สถานการณ์ตอนนี้ คือการปกครองแบบระบอบประชาธิปไตบโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่มีการปฎิวัติหรือเผด็จการเลย นายจตุพรกรุณาอย่าโหนใช้วิญญาณผู้เสียชีวิตมาเป็นข้ออ้างในการสร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง.


อันที่จริง อะไรที่เป็น ๒ ถือว่าปกติ อย่างโลก ก็มี ขั้วเหนือ-ขั้วใต้, มีกลางวัน-มีกลางคืน มนุษย์-สัตว์ มี เพศผู้-เพศเมีย

เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'