'ป้อม' เรียกประชุมใหญ่ พปชร. 18 เมษา จับตา 'ธรรมนัส-อนุชา' วัดกำลังตำแหน่งเลขาฯพรรค


เพิ่มเพื่อน    

9 เม.ย.64 -  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีหนังสือเรียกประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 ในวันที่ 18 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมรามา การ์เด้น ภายหลังจากคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคมีมติไปเมื่อ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ระเบียบวาระการประชุมประกอบด้วย 1.เรื่องที่ประธานแจ้งที่ประชุมทราบ 2.เรื่องรับรองรายงานการประชุม ครั้งที่ 2/2563 3.เรื่องเพื่อพิจารณา โดย 3.1รายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2563 3.2 รายงานงบการเงินของพรรค ประจำปี 2563 และระเบียบวาระที่4 เรื่องอื่นๆ ถ้ามี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่จับตาว่าการประชุมใหญ่ครั้งนี้ จะมีการพิจารณาบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งในกก.บห.แทนนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ที่ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกในคดีการชุมนุมกปปส. จนทำให้พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี และหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.

นอกจากนี้ ยังต้องจับตาว่าที่ประชุมใหญ่พรรคจะมีการพิจารณาเปลี่ยนแปลงบุคคลในตำแหน่งเลขาธิการพรรคจากนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ หรือไม่ ท่ามกลางการวัดขุมกำลังกันระหว่างกลุ่ม 4ช. ที่นำโดยร.อ.ธรรมนัส , นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง , นางนฤมล ภิญโญสันวัฒน์ รมช.แรงงาน และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม กับกลุ่ม 4ว. ที่นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม , นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม , นายอนุชา และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน