ตชด.237 วิสามัญพ่อค้ายาบ้า พบประวัติโชกโชน อยู่บ้านหรูรวยอู้ฟู่!


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.64 -ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 07.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 (ตชด.237) บ้านนาเพียง ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม แจ้งความต่อ พ.ต.อ.ประเสริฐ ธรรมชัย ผกก.สภ.ศรีสงคราม ว่าได้วิสามัญผู้ค้ายาเสพติด เหตุเกิดบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2390(นาพระชัย-ปฏิรูป) พื้นที่บ้านหาดแพงหมู่ 5 ต.หาดแพง อ.ศรีสงคราม จึงร่วมตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับชุดสืบสวน และปลัดอำเภอ พบเจ้าหน้าที่ ตชด.237 จำนวน 4 นาย รอให้รายละเอียด

บริเวณที่เกิดเหตุพบศพผู้ตาย เป็นชาย ทราบจากบัตรประชาชนว่าชื่อนายทรัพย์ทวี เพียมา อายุ 48 ชาวบ้านหนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสำดำ กางเกงยีน สวมแว่นตา ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างถนน มือขวามีอาวุธปืนสั้น CZ 75 D นิ้วชี้ยังคาอยู่ในไกปืน ห่างจากศพนายทรัพย์ทวีไปเล็กน้อย มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ แคป สีดำ ทะเบียน บท 9830 นครพนม ที่วางเท้าด้านซ้ายคนขับพบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง ซุกอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาวยี่ห้อหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายทรัพย์ทวี มีพฤติกรรมพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด พื้นเพเป็นคนบ้านดงสว่าง ต.บ้านผึ้ง แต่ผู้นำหมู่บ้านไม่ทราบว่าผู้ตายย้ายเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านหนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง ตั้งแต่เมื่อไหร่ และบ้านเลขก็ไม่มีคนอยู่อาศัย ซึ่งนายทรัพย์ทวี ได้ปลูกบ้านอยู่ที่บ้านดงสว่าง มีรถยนต์ 2 คัน สวมใส่สร้อยทองคำหรูหรา ทั้งที่ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร 

นอกจากนี้สืบทราบว่าผู้ตายมีเมียที่อยู่กินกันได้เพียงปีเศษ แต่ไม่มีลูกด้วยกัน โดยทั้งสองพัวพันกับยาเสพติดมานาน จึงเป็นที่สงสัยของบุคคลในชุมชนและหมู่บ้าน

ก่อนเกิดเหตุ ตชด.237 สืบสวนจนทราบแน่ชัดว่านายทรัพย์ทวีเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติด โดยจะตระเวนส่งยาบ้าให้กับลูกค้าทั้งในและนอกพื้นที่ และจะมีเมียร่วมเดินทางมาด้วยเสมอ จึงส่งสายลับเข้าไปตีสนิทและทำการล่อซื้อ กระทั่งผู้ตายติดกับดัก ได้ตกลงนัดส่งยาบ้ากันในพื้นที่อำเภอศรีสงคราม จากนั้นชุดปฏิบัติการ ตชด.237 ได้ประชุมวางแผนตั้งจุดสกัดบริเวณถนนทางหลวงสายบ้านนาพระชัย-บ้านปฏิรูป โดยนายทรัพย์ทวีได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาพร้อมกับเมีย พอถึงจุดเกิดเหตุชุดปฏิบัติการได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อทำการตรวจค้น แต่นายทรัพย์ทวี ขัดขืนชักอาวุธปืนยิงรัวใส่เจ้าหน้าที่หวังเบิกทางหลบหนี ก่อนจะเปิดประตูเพื่อวิ่งเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงวิสามัญจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเมียของผู้ตายได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"