3 นิ้วลอยแพ 'เยาวชนปลดแอก' เปิดให้เลือกวันชุมนุมหลังสงกรานต์ พบส่วนใหญ่เมินโหวต


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.64 - เพจเฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์ข้อความเมื่อเวลา 21.08 น. ระบุว่า โหวตคืนสุดท้าย! แม้จะเลือกนายกไม่ได้ แต่เราเลือกวันชุมนุมได้ ร่วมเลือกวันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยได้ที่กลุ่มเทเลแกรม แล้วพบกันหลังสงกรานต์ #REDEM

จากนั้น ผู้อยู่เบื้องหลังเพจเยาวชนปลดแอก ซึ่งจัดตั้งม็อบชื่อ "รีเด็ม" ที่มีกลุ่มหัวรุนแรงร่วมก่อเหตุจลาจลป่วนเมือง ได้นำภาพกราฟิกและข้อความเดียวกับในเฟซบุ๊กไปเผยแพร่ต่อในแอปพลิเคชัน "เทเลแกรม" กลุ่ม REDEM ในเวลา 21.16 น. ซึ่งล่าสุดกลุ่มรีเด็มมีสมาชิก 22,838 ราย แต่ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาร่วมโหวตจำนวน 3,500 รายเท่านั้น โดยวันศุกร์ที่ 16 เม.ย. มีผู้โหวตจำนวน 14% , วันเสาร์ที่ 17 เม.ย. จำนวน 34% , วันอาทิตย์ที่ 18 เม.ย. จำนวน 12% , วันศุกร์ที่ 23 เม.ย. จำนวน 7% , วันเสาร์ที่ 24 เม.ย. จำนวน 22% และวันอาทิตย์ที่ 25 เม.ย. จำนวน 11%

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว