‘ดร.อานนท์’ทำนายหากปชป.ทำตัวแบบนี้สูญพันธุ์แน่ๆ!


เพิ่มเพื่อน    

14 เม.ย.2564 -  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าผมเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาตลอด อากงผมก็เป็นเพื่อนกับขุนทอง ภูผิวเดือน ขุนพลอีสานของพรรคประชาธิปัตย์ ตอนอากงเสียชีวิต นายขุนทอง ภูผิวเดือนก็มาฝังศพ ผมจำได้ 

ที่ผมเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่เพราะศรัทธาอะไรหรอกครับ แต่คิดว่าเป็นพรรคการเมืองที่ชั่วน้อยสุดแล้ว แต่ไม่ใช่ไม่ชั่ว และตอนนี้ผมไม่คิดว่าพรรคประชาธิปัตย์ชั่วน้อยที่สุดเสียแล้ว

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนเดียวที่ผมศรัทธามากที่สุดคือ ดร. ถนัด คอมันตร์ ส่วนคนอื่นผมไม่ได้นับถืออะไรมากนัก เฉยๆ เสียมากกว่า 

ผมเสียดายที่สมัยก่อนอีสานบ้านเกิดผมเคยเป็นฐานเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์ สมัยคุณประจวบ ไชยสาส์น พรรคประชาธิปัตย์เคยได้ สส ในอีสานเกือบ 30 ที่นั่ง พื้นที่อุดรธานี อุบลราชธานี คือฐานเสียงอันแข็งแกร่งของพรรคประชาธิปัตย์ แล้วการเมืองในพรรคประชาธิปัตย์ก็กำจัดคุณประจวบ ไชยสาส์นออกไปจนหมด 
พรรคประชาธิปัตย์ แทบจะสูญพันธ์ในภาคอีสาน ฐานเสียงใหญ่สุดของประเทศ และสูญพันธุ์ไปแล้วจากกรุงเทพมหานคร และกำลังจะสูญพันธุ์จากภาคใต้ในไม่ช้า อีสานนี้ 100 กว่าเสียง ยังไงพรรคประชาธิปัตย์ก็จะเป็น loser forever เพราะเล่นการเมืองโง่ๆ ไม่สนใจประชาชนและมวลชนเลยแบบนี้

เลือกตั้งครั้งล่าสุด ผมเกิดความละล้าละลังมาก เพราะผมชอบผู้สมัคร ส.ส.เขตบ้านผมมาก คิดว่าเป็นคนดีใช้ได้ ตั้งแต่เป็นตำรวจน้ำดี อยากเลือกมาก แต่ผมรังเกียจท่าทีทางการเมืองของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและคุณชวน หลีกภัยมากเหลือเกิน ในขณะเดียวกัน ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐที่ลงสมัครในเขตบ้านผม ก็เป็นคนที่ผมทราบดีว่าเป็นคนเลว ใช้ไม่ได้เลย แต่เนื่องจากบัตรเลือกตั้งก็มีใบเดียว ผมเลือก ส.ส. เพื่อแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เพราะผมไม่มีความจำเป็นต้องใช้บริการอะไรของ ส.ส.ในพื้นที่ ผมเลยเลือกผู้สมัครที่ผมทราบดีว่าเลว แต่คงดีกว่าเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาก

คำทำนายของผมคือ พรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นพรรคการเมืองที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มทีถ้ายังมีท่าทีทางการเมืองแบบนี้ ตบตีกันเองไม่จบสิ้น ไม่มีความชัดเจนอะไรสักอย่าง เล่นการเมืองแบบนี้อาจจะมีแผ่นดินอยู่ แต่จะไม่มีตัวตนอะไร เพราะคนรู้เช่นเห็นชาติกันหมดแล้ว 

จากคนเคยรักและเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด 

จะไม่ฟังก็ไม่เป็นไร จะด่ากลับมา จะส่งองครักษ์พิทักษ์อดีตหัวหน้าพรรคมาด่าอีกกี่คนก็ส่งมา จะส่งติ่งมาถล่มด่าอีกกี่คนก็ส่งมา พวกคุณมันไร้ค่าไม่มีราคาอันใด และผมได้แต่เห็นว่าพรรคนี้จะสูญพันธุ์ไปในที่สุด ถ้ายังจะเล่นการเมืองกันแบบนี้อีก

ปล. ผมไม่ใช่กูรูการเมือง ไม่ได้สนใจจะเป็นกูรูทางการเมือง ผมแค่แสดงความเห็นและบทวิเคราะห์ตามที่ผมจะมีสติปัญญา แต่ที่ผ่านมาเขียนกี่บทความเกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นไปตามที่ผมเขียน จะลองย้อนไปดูก็ได้นะครับ
https://mgronline.com/daily/detail/9620000053447
https://mgronline.com/daily/detail/9620000030867

การเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่สนใจแต่เล่นการเมืองเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง แบบนี้ไม่มีทางชนะใจมหาชน  ลดความเห็นแก่ตัว ทำทุกอย่างเพื่อตัวเองและพวกพ้องลงเถิดครับ
 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน