'จุรินทร์' เร่งสอบไทยส่งถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ ลั่นถ้าอยู่ในอำนาจฟันแน่

‘จุรินทร์’ ยังไม่รู้เรื่องไทยส่งออกถุงมือยางสกปรกไปสหรัฐนับสิบล้านชิ้น เร่งตรวจสอบ ยันพบไม่ถูกต้องจัดการแน่

25 ต.ค. 2564 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีซีเอ็นเอ็นเผยแพร่รายงานข่าวเชิงสืบสวนสอบสวนระบุว่า มีเครือข่ายอาชญากรในไทย ส่งถุงมือยางใช้แล้วที่สกปรกและอันตรายให้กับบริษัทที่สั่งซื้อเพื่อนำเข้าสู่สหรัฐอเมริกาหลายสิบล้านชิ้น ว่า ยังไม่ทราบ เดี๋ยวจะตรวจสอบดูว่าใครเป็นผู้ตรวจสอบ​ ไปอย่างไร และจะต้องดำเนินการอย่างไร อะไรที่ทำไม่ถูกต้อง ถ้าอยู่ในอำนาจตนจะจัดการให้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอกาส ความท้าทาย และแนวทางปรับตัวของไทย หลังสหรัฐฯ-จีนเปิดศึกแยกห่วงโซ่อุปทาน

สนค. เผยผลระดมสมองผลการแยกห่วงโซ่อุปทานหลังเกิดความขัดแย้งสหรัฐฯ กับจีน ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ พบไทยมีทั้งโอกาสและความท้าทาย

ทอ. วืดเครื่องบินขับไล่ F-35 สหรัฐไม่ขายให้!

แหล่งข่าวจากกองทัพอากาศ เปิดเผยถึงกรณีสหรัฐอเมริกา ไม่ขายเครื่องบินขับไล่ F-35 ให้กองทัพอากาศไทยว่า เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทูตสหรัฐอเมริกาได้เข้าพบ พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการ

'จุรินทร์' ไม่ขวาง 'ก้าวไกล' ตั้งรัฐบาล ย้ำจุดยืนปชป.ค้านแก้ม.112

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุ

ปชป.แพ้ยับ หมดสภาพ ใครจะมากู้ซาก แทน"จุรินทร์"

ถึงตอนนี้ คนในพรรคสีฟ้า ประชาธิปัตย์ ยังอยู่ระหว่างทำใจยอมรับสภาพความพ่ายแพ้แบบย่อยยับของประชาธิปัตย์ในสนามเลือกตั้งที่ผ่านมา ที่ได้ส.ส.รวม25 คน

พาณิชย์นับหนึ่งเจรจา FTA ไทย-ยูเออี 

“จุรินทร์”สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ประกาศร่วมรัฐมนตรีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) นับหนึ่งการเจรจา FTA ไทย-ยูเออี เผยใช้เวลาสั้นที่สุดเพียงแค่ 3 เดือน ก็เดินหน้ากันได้ พร้อมนัดประชุมครั้งแรก 16-18 พ.ค.นี้ ตั้งเป้าเจรจาให้จบภายใน 6 เดือน