ทหารพรานรวบเกลี้ยง ต่างด้าวยกขบวน เดินอ้อมผ่านด่าน

ทหารพรานลุยลาดตระเวนไม่หยุดหย่อน สกัดต่างด้าว ใช้เส้นทางอ้อมผ่านด่าน กว่าสิบคน

31 ต.ค.2564 – หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 โดย กองร้อยทหารพรานที่ 3505 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายโดยใช้เส้นทางอ้อมผ่านด่าน บ้านขุนห้วยนกแล หมู่ 1 ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก

หน่วยจึงได้จัดกำลังพลร่วมกับ หมวดสกัดกั้นที่ 1 กองร้อยสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายที่ 2 กองกำลังนเรศวร  ร่วมกันทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณเส้นทางดังกล่าว ในระหว่างที่ทำการลาดตระเวนนั้นได้ตรวจพบแรงงานต่างด้าว จำนวน 12 คน  แบ่งเป็นชาย จำนวน 5 คน และเป็นหญิง จำนวน 7 คน กำลังนั่งหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมแรงงานต่างด้าวทั้งหมด และประสาน  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแม่ระมาด ทำการคัดกรองโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) และนำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ส่งสถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการเกษตรชูระบบแปลงใหญ่พัฒนาอะโวคาโด จ.ตาก สร้างให้เป็นพืชอัตลักษณ์ ภายใต้สโลแกน “TAK CITY OF AVOCADO”

นายรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตร โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดตาก ได้นำโครงการระบบส่งเสริมเกษตรแบบแปลงใหญ่เข้าไปส่งเสริม

‘ผบ.ตร.’ สั่งล่าคนร้าย ลอบวางระเบิดนราธิวาส ทหารพรานดับ 1 อีโอดีเจ็บ 3 ราย

ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง เร่งทำการสืบสวนสอบสวนหาข่าวเชิงรุก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ

อส.ทหารพรานเมาคว้าปืนอาก้า ยิงคู่อริดับหน้าผับ 2 ศพ สาหัสอีก 1

ร.ต.อ.ธีรเดช รำเพยพัฒน์ น้อยเวร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิง บริเวณหน้าสถานบันเทิงนาซ่า (NASA Discovery) ถ.เฉลิมชัย เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง