‘รุ้ง’ กรีดเลือดประท้วงเลิก ม.112 บอก 3 พ.ย.อาจโดนถอนประกันกลับเข้าเรือนจำอีก

‘รุ้ง’ ใช้มีดโกนกรีดแขนประท้วงยกเลิกมาตรา 112 บอกเสียเลือดไม่เท่ากับความเจ็บปวดประชาชน ปลุกมวลชนสู้ต่อ ระบุ 3 พ.ย.อาจถูกถอนประกันตัวต้องเข้าเรือนจำอีกครั้ง

31 ต.ค.2564- น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มราษฎร กล่าวภายหลังจากลงเวทีที่ใช้มีดโกนกรีดแขนประท้วงยกเลิกมาตรา 112 ว่า การกรีดเลือดครั้งนี้ ความเจ็บปวดนี้ไม่เท่ากับความเจ็บปวดของประชาชนที่ทนทุกข์มายาวนาน วันนี้แสดงให้เห็นอีกครั้งว่าเราพร้อมจะสู้และสู้ต่อไป

“วันที่ 3 พ.ย. ที่จะมีการไต่สวนถอนประกัน อาจจะกลับไปในเรือนจำอีกครั้ง แม้จะยาวนานแค่ไหนก็พร้อมจะสู้ ความหวังมีอยู่ทุกแห่งหน ประชาชนมารวมตัวมากเท่าไหร่ความหวังก็มากแค่นั้น ประชาชนจะเป็นผู้บอกได้ว่าประเทศเราจะพัฒนาไปในรูปแบบไหน ข้อเรียกร้องเราจะสำเร็จหรือไม่ในทุกๆข้อฝากประชาชนสู้ไปด้วยกัน”

จากนั้นนส.ปนัสยา ได้ขึ้นรถพยาบาลเพื่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

'ส.ส.จิราพร' ปราศรัยหนองคาย ป้อง 3 นิ้วโดนจับขังเพราะเห็นต่างการเมือง

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย เราพร้อมสู้กับประชาชน อย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ไม่เปลี่ยนแปลง 8ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รัฐธรรมนูญในการสืบทอดอำนาจ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสมหาศาล

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

ขานรับกันเป็นทอดๆ 'รุ้ง ปนัสยา' โผล่อ่านแถลงการณ์ หลัง 'อานนท์' ฟ้องตำรวจปราบม็อบ

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร อ่านแถลงการณ์ของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ต่อสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ว่า เบื้องหลังรอยยิ้มทักทาย และภายใต้คำกล่าวสุนทรพจน์สวยหรูตามแบบอย่างครรลองอารยะประเทศ

'หมอวรงค์' เปิดกะลาม็อบราษฎรหยุดเอเปก แถลงมั่วยกเลิกนโยบาย BCG

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #กลุ่มราษฎรหยุดAPEC2022ต้องกลับไปอ่านหนังสือ สิ่งน่าอายของกลุ่มราษฎรหยุด APEC2022 คือต้องการให้ยกเลิก BCG Economy อ้างว่าเอื้อนายทุน การแถลงเนื้อหาแบบนี้ คงแนะนำ ต้องกลับไปอ่านหนังสือใหม่

ดร.นิว ชี้เผด็จการเท่านั้นที่คิดป่วนเอเปก อัดชัชชาติไม่รู้กาลเทศะเอาใจม็อบ 3 นิ้ว

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง