'หญิงหน่อย' เปิดตัวทายาท 'เจ๊เกียว' ปักธงไทยสร้างไทยโคราช

1 พ.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคไทยสร้างไทย เดินหน้าลุยพื้นที่เปิดตัวผู้สมัครและทีมงานต่อเนื่อง วันนี้ถึงคิวบ้านเกิด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเปิดตัวนายสุรวุฒิ เชิดชัย อดีตนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมาหลายสมัย นักธุรกิจหนุ่มผู้บริหารเชิดชัยกรุ๊ป ทายาทนางสุจินดา เชิดชัย หรือ เจ๊เกียว เข้าร่วมงาน รับตำแหน่งเป็นรองประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่อีสาน

คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่า ในฐานะลูกโคราชหลานย่าโม ได้เห็นโคราชตั้งแต่เด็กจนโต เห็นศักยภาพของคนโคราช และเมืองโคราช ที่ยังมีโอกาสพัฒนาอีกมากมาย ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และสังคม จึงมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะเชิญชวนคนโคราช มาร่วมสร้างโคราชให้เติบโตอย่างยั่งยืน โคราชต้องได้รับการสนับสนุน ให้เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมของภูมิภาค โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการแปรรูปสินค้าเกษตร ทั้งอาหาร พลังงาน รวมทั้งไบโอพลาสติก เพราะเป็นพื้นที่ที่ปลูกทั้งอ้อยมัน ข้าว รวมทั้งการศูนย์กลางเชื่อมโยงการขนส่งงทั้งงรถไฟความเร็วสูง และการทำท่าเรือบก ฯลฯ

อีกทั้ง โคราชยังเป็นศูนย์กลางของการศึกษาที่ควรส่งเสริมให้เกิดการวิจัยพัฒนา และเป็นศูนย์กลาง Start up ของภูมิภาค ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทยจึงตั้งใจที่จะสร้างโคราชให้สามารถเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน “โคราชต้องเป็นเมืองหลัก มิใช่เป็นเมืองผ่านอย่างทุกวันนี้ การที่จะทำให้ทุกนโยบายที่จะสร้างประโยชน์และความสุขให้กับคนโคราชได้สำเร็จ จำเป็นจะต้องได้ผู้ร่วมงานที่มีศักยภาพ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะอุทิศตัวเองเพื่อการพัฒนาเมืองโคราชอย่างแท้จริง

“ดังนั้นการที่คุณสุรวุฒิซึ่งเป็นผู้ที่รู้ปัญหาของโคราช และเป็นผู้ลงมือแก้ไขปัญหาให้ชาวเมืองโคราชได้สำเร็จไปหลายโครงการมาแล้ว โดยเคยเป็นนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมาหลายสมัย ได้มาเป็นแกนนำให้กับพรรคไทยสร้างไทย เราจึงมั่นใจว่าพรรคไทยสร้างไทยจะสามารถผลักดันนโยบายในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจโคราช และสร้างความอยู่ดีกินดีให้คนโคราชได้สำเร็จ จึงขอเชิญชวนชาวโคราชมาร่วมสร้างโคราชที่ดีที่สุด กับพรรคไทยสร้างไทย” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย หลังเลือกตั้งได้เพียง 2 ที่นั่ง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรียนพี่น้องที่เคารพ ดิฉันเริ่มชีวิตการเมืองจากพรรคพลังธรรม โดยได้รับการหล่อหลอม จากพลตรีจำลอง ศรีเมือง และคุณพ่อสมพลของดิฉั

'แม่ทัพภาค 2' ลั่นไม่กลัว ทหารพร้อมรบปกป้องอธิปไตยไทย

พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในงานแถลงข่าวการจัดงานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กู้แผ่นดิน

'เต้น' บุกโคราชตามบี้เด็กเก่า พท. โวย 'โกศล' ส่งคนอัดเทปปราศรัยร้อง กกต.

‘ณัฐวุฒิ’ บุกโคราชแฉ ‘โกศล’ จะส่งคนอัดเทปปราศรัย ร้อง กกต. บอก มันเก่าแล้วได้ยินแค่เสียง มันไม่เท่ ต้องอัดคลิป เย้ย ย้ายพรรคได้ แต่ ปชช.กาคนใหม่ได้เหมือนกัน ชี้ เป็นครั้งแรกกลุ่มการเมืองโคราชผนึกกำลังกัน อ้อน ขอเหมา 16 เขตให้พรรคใช้นโยบายแก้ปัญหาเข้าไปทำงาน

'จตุพร' ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี ช่วย 'แรมโบ้' หาเสียง ชูพรรคโอกาสใหม่ ไม่ก้าวล่วงสถาบัน

โคราชเลือกตั้งช่วยแรมโบ้อีสาน ‘จตุพร’ ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี พร้อมชู หน.พรรคโอกาสใหม่พร้อมร่วมรัฐบาลกับทุกพรรคที่ไม่ก้าวล่วงสถาบัน

แคนดิเดตนายกฯพรรคไทยพร้อม ลุยตลาดใหญ่เทศบาลโคราช ชูนโยบาย 'ดีจริง ทำไม่ได้ ไม่พูด'

หัวหน้าพรรคไทยพร้อม ลงพื้นที่เดินหาคะแนนเสียง บริเวณตลาดชุมชนจิระและตลาดริมข้างทางรถไฟหรือตลาดร่ม เขตเทศบาลนครนครราชสีมา

เครนถล่มญาติรับร่างผู้เสียชีวิต 30 รายครบแล้ว

โคราช ปิดศูนย์พิสูจน์อัตลักษณ์เหตุเครนถล่มทับขบวนรถไฟ ญาติรับร่างผู้เสียชีวิตใกล้ครบแล้ว 30 ราย เร่งเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ