
1 พ.ย. 2564 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญามีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยคดีหมายเลขดำ อ.3504/2564ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือทอยทอย นักแสดงหนุ่มซีรีส์ชื่อดัง อายุ 21 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288
โดยอัยการโจทก์บรรยายฟ้องความผิดสรุปว่า เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2564 เวลากลางคืนก่อนเที่ยง จำเลยใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 6 นิ้ว แทง น.ส.ชัชสรัญ สุวรรณกิจ แฟนสาวที่บริเวณหน้าอกซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญหลายครั้ง เป็นเหตุให้ น.ส.ชัชสรัญถึงแก่ความตาย เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 104/209 ถนนเลียบคลอง 2 แขวงบางชัน เขตคลองสามวากรุงเทพมหานคร
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว จับกุมจำเลยได้พร้อมยึดอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม ที่ใช้ในการกระทำความผิด เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดง 1 ตัว ที่จำเลยสวมใส่ในขณะกระทำความผิดเป็นของกลางในคดี ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ชั้นสอบสวน จำเลยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
โดยวันนี้ ศาลได้สอบคำให้การจำเลยผ่านระบบจอภาพทางไกล ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี โดยจำเลยให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยานวันที่ 28 ก.พ. 2565 เวลา 09.00 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้ำใจงาม! ศชอ. เปิดภาพ 'เกลือ เป็นต่อ' ให้อภัยจำเลยคดีหมิ่นประมาท
เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า วันนี้ เมื่อเวลา 10:00 น. ที่ศาลอาญามีนบุรี นายกิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ เกลือ เป็นต่อ นักแสดงและพิธีกรรายการทีวีชื่อดัง ได้มาขึ้นศาลในฐานะโจทก์ที่ได้ยื่นฟ้อง
ออกหมายจับ 'บังแจ็ค' พรบ.คอมพ์-หมิ่นประมาท 'กระติก' อดีต ผจก.แตงโม
ศาลอาญามีนบุรี ได้อนุมัติหมายจับตามคำร้องของพนักงานสอบสวน บก.สอท.1 ที่ จ.574/2565 ลงวันที่ 9 มิ.ย.65 ให้จับกุมตัวนาย ราจา ซูลคาร์เนียน ไฮเดอร์ หรือ Mr.Zulqarnain Haider
'อ๋อม สกาวใจ' ฟ้องหมิ่น 'เกรียนคีย์บอร์ด' เรียกค่าตกใจ 2 ล้าน
น.ส.สกาวใจ หรืออ๋อม พลูสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดัง เดินทางพร้อมด้วย นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ มายื่นคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมและขอให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ในกรณีถูกจำเลยใส่ความหมิ่นประมาททางสื่อออนไลน์
'เสก' เครียดลุ้นคดีเสพไอซ์-พกปืนบ่ายสองนี้
'เสก โลโซ' เครียด รับเป็นห่วงและกังวลใจ ลุ้นบ่ายสอง!ฟังคำสั่งศาลฎีกาคดีเสพไอซ์-พกปืน-ต่อสู้เจ้าพนักงาน
หวิดคุก! ศาลให้ประกันตัว 'พิมรี่พาย' หลังถูกออกหมายจับ
ศาลอาญามีนบุรี ทนายความได้นำ นางสาวพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือพิมรี่พาย