ตำรวจคฝ. หายเจ็บจากเหตุคุมม็อบดินแดง เยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนยังรักษาตัว

3 พ.ย.2564 - ที่โรงพยาบาลตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ต.ต.นิตินัย คลองสม "หมู่มิ๊ก" ตำรวจควบคุมฝูงชนที่เคยได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์การชุมนุมที่แยกดินแดง อาการดีขึ้นจนหายแล้วมาเยี่ยมให้กำลังใจ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ "หมู่เบส" และ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน "หมู่เดวิท" ที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์การชุมนุมเช่นกัน ที่ยังพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ โดยนายตำรวจ คฟ. ดังกล่าว ต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ซึ่ง คฟ.ที่บาดเจ็บนายหนึ่งกล่าวว่า "ใครไม่รักเราไม่เป็นไร แต่เราต้องรักกัน" และต่างคนต่างต่อสู้กับอาการบาดเจ็บพร้อมส่งกำลังใจถึงครอบครัวของแต่ละฝ่าย อีกทั้งให้สัญญาต่อกันว่าเมื่อหายจะกลับมาทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างเต็มความสามารถต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บของ 2 ตำรวจบาดเจ็บจากสถานการณ์การชุมนุม ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ตำรวจ คฝ.ที่ได้รับบาดเจ็บเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดผู้ป่วยรู้สึกตัวดี ทำตามที่บอกได้ พูดคุยรู้เรื่อง พูดได้แต่เสียงยังแหบพร่า ไม่ชัด แขนข้างขวาขยับได้แนวราบ แขนซ้ายและขาสองข้างขยับได้ยกได้ ให้กายภาพบริหารกล้ามเนื้อแขนขา ฝึกเดินด้วยไม้ค้ำยัน 3 ขา โดยมีคนช่วยพยุง ตาซ้ายยังแดง ให้อาหารทางสายยาง เนื่องจากต้องฝึกกลืน ยังต้องเฝ้าดูแลการรักษาต่อเนื่องต่อไป

ส่วน ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ ที่ถูกไปป์บอมบ์ปาใส่หน้าด้านขวาเมื่อวันที่ 11 กันยายน 64 นั้นตาข้างขวาการมองเห็นได้ลางๆ ส่วนตาซ้ายมองเห็นปกติ หูได้ยินปกติ ยังต้องทำกายภาพฝึกอ้าปาก อ้าปากได้เล็กน้อยรับประทานอาหารได้เป็นแค่อาหารเหลว ซึ่งตำรวจทั้ง 2 นายยังคงต้องรับการรักษาในโรงพยาบาลต่อไป และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้ฝากความห่วงใยไปยังนายตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทุกนาย พร้อมแพทย์ที่เป็นเจ้าของไข้ คฟ.ผู้บาดเจ็บ ก็ได้ดูแลเป็นอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2553 จากรัฐบาลที่ถูกบีบด้วยอาวุธ สู่ประวัติศาสตร์ที่คนรุ่นหลังเลือกจำ

เหตุการณ์ในรั้ว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อกลุ่มนิสิตบางส่วนชูป้ายว่า “สลายการชุมนุม 53 คนสั่งฆ่าอยู่นี่” ระหว่างที่ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อดีตนายกรัฐมนตรี มาบรรยายพิเศษให้หลักสูตรปริญญาเอกสาขานโยบายสาธารณะ

ตำรวจ คฝ. 6 กองร้อย ตรึงชายแดน ไล่เขมรพ้นบ้านหนองจาน-หนองหญ้าแก้ว

ผบ.ตร.กำชับตำรวจร่วมยุทธการกองทัพ ส่ง 6 กองร้อยตรึงชายแดน ยึดคืนหนองจาน – หนองหญ้าแก้ว รักษาแผ่นดินไทย ย้ำปฏิบัติการตามขั้นตอน บังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด

คปท.เดือด! จวกรัฐบาลขี้ขลาด นัดรวมพล 13 ส.ค. หลังทหารไทยยังเหยียบกับระเบิด

แม้หยุดยิงแล้ว แต่ทหารไทยยังบาดเจ็บจากทุ่นระเบิดกัมพูชา “พิชิต ไชยมงคล” แกนนำ คปท. โพสต์จวก รบ.ขี้ขลาด นัดคนไทยหัวใจนักสู้บุกหน้าทำเนียบ 13 ส.ค.