ย้าย ’อ.สมเกียรติ’ กลับโคราช ‘สุริยะใส’ ระบุยากจะคาดการณ์จะฟื้นกลับมาปกติหรือไม่

‘สุริยะใส’ อัพเดทอาการ ‘อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์’ ญาติตัดสินใจย้ายกลับไปรักษาตัวต่อที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา หลังอาการโดยรวมยังทรงๆตัวต่อเนื่อง มีโรคแทรกซ้อนตลอดเวลา บวกกับอายุที่มากขึ้น จึงยากที่จะคาดการณ์จะฟื้นกลับมาปกติหรือไม่

7 พ.ย.2564-นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวรายงานความคืบหน้าอาการ อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ระบุว่า เมื่อวานพี่หน่อย วัลลภา ภรรยาของ อ.สมเกียรติ  พงษ์ไพบูลย์ ลูกๆ และญาติๆได้ตัดสินใจย้าย อ.สมเกียรติ กลับไปที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา ด้วยเหตุผลที่อาการโดยรวมยังทรงๆตัวต่อเนื่อง และมีอาการโรคแทรกซ้อนอยู่ตลอดเวลา หากต้องพักรักษาตัวที่นี่เกรงว่าคงแบกรับค่ารักษาไม่ไหวในระยะยาว

ส่วนอาการจะกลับมาปกติก็ยิ่งยากมากขึ้น เนื่องจากอาการโรคแทรกซ้อนบ้าง ผลพวงจากเคยเป็นเส้นเลือดตีบก่อนหน้านั้น และล่าสุดผ่าตัดกรณีใหม่กรณีเส้นเลือดฝอยแตก บวกกับอายุที่มากขึ้น จึงยากที่จะคาดการณ์ว่าอาจารย์จะฟื้นกลับมาปกติหรือไม่ และเมื่อกลับไปบ้านเกิดที่โคราชแล้วทางครอบครัวและญาติๆ ก็จะหารือกันร่วมกับคุณหมอด้วยว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อที่ผ่านมาพวกเราได้ช่วยกันรักษา อ.สมเกียรติไว้อย่างเต็มที่แล้ว

​“จากนี้ไปทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับวิบากและบุญของท่าน​ อ.สมเกียรติเองแล้วครับ​ ไม่ว่าอะไรจะเกิดผมเชื่อว่าท่านมีกรรมดีเป็นต้นทุนอยู่มากพอแล้วครับ ขอบพระคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยแทนครอบครัว อ.สมเกียรติด้วยครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ครูปุ้ม-เสรี รุ่งสว่าง' อัปเดตอาการป่วย 'ครูชลธี' ลั่นทำใจเตรียมรับมือทุกอย่าง

นักร้องลูกทุ่งแถวหน้าของเมืองไทย เสรี รุ่งสว่าง ที่วันนี้ขอพาครูปุ้ม ศศิวิมล ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของศิลปินแห่งชาติ ครูชลธี ธารทอง มาอัปเดตอาการป่วยของครูชลธี หลังเข้ารับการรักษาด้วยโรคติดเชื้อที่กระเพาะปัสสาวะและอาการน้ำท่วมปอด ลั่นตอนนี้ทำใจเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ในอนาคต ทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31

ฟังทางนี้! ทำอย่างไร เมื่อโควิดเป็นโรคติดต่อ ที่ต้องเฝ้าระวัง

เฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด ระบุ ทำอย่างไร ? เมื่อ COVID เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง  ดังนี้ คือ 1. ผู้ที่มีอาการป่วยทางเดินหายใจ ให้ปฏิบัติตนตามมาตรการ DMHT

ฉันยังไม่ตายง่ายดอก! 'พุทธะอิสระ' อัปเดตอาการป่วยให้หายข้องใจ

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอบคุณที่ลูกหลานแสดงความเป็นห่วง สอบถามอาการป่วยกันเข้ามาเป็นระยะๆ

‘กำนัน’ อาลัย ‘อ.สมเกียรติ’ นักต่อสู้เพื่อชาติ-เพื่อแผ่นดิน จะจดจำรำลึกถึงตลอดไป

‘สุเทพ’ อดีตเลขาฯ กปปส. โพสต์ขอให้ดวงวิญญาณ อ.สมเกียรติ มีความสุขในสัมปรายภพ ชื่นชมร่วมกันต่อสู้เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินอย่างองอาจกล้าหาญ จะจดจำ รำลึกถึงอาจารย์สมเกียรติตลอดไป