ชลบุรีโควิดรายใหม่ 179 ราย ยังมีคลัสเตอร์โรงงานติดเชื้อเพิ่มอีก

ชลบุรีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 179 ราย เจอคลัสเตอร์โรงงาน 4 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยันจากในครอบครัว 58 ราย สถานที่ทำงาน 41 ราย

8 พ.ย.2564- สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี – Chonburi PR รายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดชลบุรี วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 179 ราย มาจาก คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 12 ราย สะสม 4,681 ราย และจังหวัดอื่นๆรวมสะสม 1,770 ราย Cluster กลุ่มบริษัท เด็นโซ่ 4 ราย สะสม 47 ราย  อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 3 ราย  บุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย  ให้ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด (กทม.) 1 ราย  สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน จากในครอบครัว 58 ราย  จากสถานที่ทำงาน 41 ราย  บุคคลใกล้ชิด 10 ราย  สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 17 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 32 ราย

ทั้งนี้ การระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิง สู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกัน หรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท ทำให้เกิดการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในที่มีผู้คนรวมตัวกัน ทั้งในในสถานประกอบการ ตลาด แคมป์คนงานก่อสร้าง และชุมชนที่พักอาศัย ค่ายทหาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' ลั่นไม่เดินย้อนหลัง มั่นใจได้ฉลองปีใหม่ แม้โควิดเพิ่มสูงขึ้น

มีคำถามเข้ามามากว่าการติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก เราจะได้เฉลิมฉลองปีใหม่หรือไม่ ตอบได้เลยว่าเราจะไม่เดินย้อนหลัง ได้เฉลิมฉลองแน่นอน แต่ทุกอย่างจะต้องทำด้วยความตระหนัก ลดการแพร่กระจายของโรค

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ATK ทะลุหลักหมื่น เสียชีวิต 6 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิดยืนยันรายใหม่

‘หมอเจษฎ์’ ขอผู้ปกครองพาเด็กฉีดวัคซีน หลังพบ 6 ขวบเสียชีวิตจากโควิด

ต้องยอมรับว่าผู้ปกครองนำบัตรหลานมาฉีดวัคซีนกันน้อยมาก โดยเด็ก 6 เดือน – 4 ปีเราพยายามเร่งการฉีดเฉลี่ยมีการฉีดสัปดาห์ละ 300-400 คน