โปรดเกล้าฯ องคมนตรีเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน

ในหลวงโปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานมอบแก่ราษฎรเผชิญภัยหนาวใน จ.ลำปาง

8 ธ.ค. 2565 – เวลา 11.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก เฉลิมชัย  สิทธิสาท องคมนตรี  ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน  จำนวน 2,500 ผืน ไปมอบแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ 13 อำเภอ  ซึ่งเป็นตัวแทนราษฎร เพื่อเชิญไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดลำปาง และมอบแก่ราษฎรอำเภองาว  ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภองาว จังหวัดลำปาง เพื่อช่วยบรรเทาความหนาวและเป็นขวัญกำลังใจ              

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี  ไปกล่าวให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ได้รับทราบ ทั้งนี้ องคมนตรี ได้พูดคุยให้กำลังใจและขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งจิตอาสาพระราชทาน ในการปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น จังหวัดลำปาง แบ่งการปกครองออกเป็น 13 อำเภอ 100 ตำบล 931 หมู่บ้าน มีสภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นที่ราบสูง มีภูเขาสูงทอดตัวยาวตามแนวทิศเหนือไปทางทิศใต้ของจังหวัด และในบริเวณตอนกลางของจังหวัด บางส่วนเป็นที่ราบลุ่มริมฝั่งแม่น้ำ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 268.80 เมตร ทำให้ในฤดูหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นถึงหนาวจัดเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะประชาชนที่ตั้งบ้านเรือนติดกับป่าไม้และชายเขา อาทิ อำเภองาว อำเภอแจ้ห่ม และอำเภอวังเหนือ ส่งผลให้ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ไร้ผู้อุปการะ ผู้มีรายได้น้อย และผู้ทุพลภาพ และราษฎรได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นเป็นวงกว้างทุกปีโดยจังหวัดได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ /ภาคเอกชน /มูลนิธิฯ องกรการกุศลต่างๆ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ มอบเหล่าทัพ ถ่ายทอดพระราชดำรัสในหลวง ให้กำลังพลเป็นแนวทางทำงาน

พ.อ.จิตนาถ ปุณโณทก รองโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภากลาโหมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม เหล่าทัพ และสํานักงานตํารวจแห่งชาติ

ในหลวง-พระราชินี ทรงประกอบพิธีสังเวยพระป้ายตรุษจีน 2566

เวลา  15.27 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ บริเวณด้านหน้าพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ทรงประกอบพิธีสังเวยพระป้าย เนื่องในเทศกาลตรุษจีน พุทธศักราช 2566

ในหลวงพระราชทานดอกไม้แก่ จนท.บาดเจ็บเหตุระเบิดนราธิวาส

12  ม.ค.  2566 -  เวลา 14.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ไปมอบแก่

ในหลวง พระราชินี เสด็จฯพระราชทานกระบี่และปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

เมื่อเวลา 17.23 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง ไปพระราช

ในหลวงพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะบุคคลต่างๆ เฝ้าฯ

10 ม.ค.2566 เวลา  18.28 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคลต่าง ๆ เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ตามลำดับ ดังนี้

ในหลวง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฉลองพระชนมายุ 3 รอบ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

เวลา 17.44 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา