คึกคัก! ทำเนียบฯ เตรียมจัดงานวันเด็ก ในรอบ 3 ปี หลังโควิดระบาด ตั้งบูธกิจกรรม รอรับเด็กๆเพียบ

13 ม.ค.2566- เมื่อวันที่ 13 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล เป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากงดจัดงานวันเด็กมาถึง 3 ปีติดต่อกัน จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโคงิด-19 โดยหน่วยงานต่างๆภายในทำเนียบรัฐบาล อาทิ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สภาความมั่นคงแห่งชาติ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน รวมถึงภาคเอกชน ได้จัดเตรียมเต๊นท์กิจกรรม เวทีการแสดง และนิทรรศการให้ให้ความรู้ บูธอาหารและเครื่องดื่ม ให้เด็กๆร่วมฉลองวันเด็ก เต็มพื้นที่ทำเนียบฯ

โดยบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ได้นำรถโบราณมาจอดโชว์ให้เด็กได้ทดลองนั่ง ขณะที่กรมทรัพยากรธรณี ได้นำไดโนเสาร์จำลอง มาตั้งโชว์หน้าตึกสันติไมตรี ให้เด็กๆได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ด้านสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เตรียมจักรยานที่ได้รับมอบจากตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 12 (ปนป.12) สถาบันพระปกเกล้า จำนวน 40 คัน ไว้เป็นของขวัญมอบให้เด็กและเยาวชน

ส่วนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดนิทรรศการธงไตรรงค์ และ Waste to Wealth ภายใต้“BCG Model” ขยะ มั่งคั่ง ยั่งยืน) ให้ความรู้จัดการขยะ และสาธิตนำสิ่งของเหลือมาใช้ประโยชน์ พร้อมกิจกรรมยิงปืนกระสุนยาง เกมปาเป้าลูกโป่ง ตอบปัญหาชิงรางวัล เด็กน้อยสายแดนซ์ เต้นเพลงฮิตใน TikTok การละเล่นของเด็กไทยในอดีต กิจกรรมเด็กอวด (ทำ)ดี นำเสนอการแสดงเพลงฉ่อยพื้นบ้าน กิจกรรมเตะฟุตบอล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่สังเกตว่า ในปีนี้ทางทำเนียบรัฐบาลได้งดจัดงานวันเด็กสำหรับบุตรหลานข้าราชการ และผู้ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ที่ต้องปฏิบัติงานในวันที่14 ม.ค.นี้ โดยคาดว่าเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกร้องเรียน หรือสุ้มเสี่ยงกับการผิดกฎหมายเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

เปิดวาระประชุม 'ครม.รักษาการ' นัดแรก 21 มี.ค.

ภายหลังจากที่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 21 มี.ค.66 นี้ ยังคงมีการประชุมตามปกติในเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ถึงแม้จะเรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นการประชุมครม.

'วิษณุ' เชิญ กกต.เข้าพบ 20 มี.ค. ถกข้อห้ามสำหรับข้าราชการ หลังยุบสภามีผลบังคับใช้

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 มีนาคมนี้ จะเชิญคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาพบที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือประเด็นข้อห้ามและข้อปฏิบัติตามกฎหมายสำหรับข้าราชการ

'บิ๊กตู่' ยังฟิต! 10 มี.ค.ลงแปดริ้วตามเดิมไม่มียกเลิก

'บิ๊กตู่' เข้าทำงานทำเนียบฯตามปกติ เปลี่ยนทางเข้าประตูเลี่ยงม็อบ ขณะช่วงเช้าหมอดูอาการ ล้างแผลที่บ้าน ยังใส่ที่ช่วยพยุงแขนอยู่ ฟิตเตรียมลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา 10 มี.ค.นี้

'บิ๊กตู่' ชื่นชม ศึกษาธิการ รากฐานสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี

นายกฯ ชื่นชมกระทรวงศึกษาธิการ ขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์และ coding เป็นรูปธรรม วางรากฐานสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี นำประเทศไปสู่การพัฒนาคุณภาพการศึกษาด้านวิทยาการคำนวณ การออกแบบเทคโนโลยี พัฒนาศักย