'เกาะหมาก' คว้ารางวัลที่ 2 บนเวที ITB Berlin

9มี.ค.2566-นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. พร้อมด้วย นายนล สุวัจนานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะหมาก จังหวัดตราด เข้ารับรางวัลในพิธีประกาศผลการตัดสิน “2023 GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS” โดย เกาะหมาก จังหวัดตราด จากประเทศไทย ได้รับรางวัลที่ 2 ประเภท Governance, Reset and Recovery
(ระบบการจัดการและการฟื้นฟู) จาก Green Destinations Foundation จัดขึ้นในงาน ITB Berlin สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมณี ซึ่งเป็นงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีประเทศจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วมจัดแสดงและนำเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว รวมถึงการเจรจาธุรกิจทางการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ รางวัล 2023 GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS ประเภท Governance, Reset and Recovery มีทั้งสิ้น 3 รางวัล โดยที่ 1 คือ NORMANDIE จากประเทศฝรั่งเศส ที่ 2 เกาะหมาก จากประเทศไทย และที่ 3 OGUNI TOWN จากประเทศญี่ปุ่น โดยผู้จัดได้คัดเลือกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการประกาศให้เป็นสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืน 100 แห่งของโลก ในปี 2565 (2022 Green Destinations Top 100 Stories

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อพท.กับบทบาทการพัฒนาการใช้ประโยชน์ 'ที่ดิน' เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

การใช้ประโยชน์จากที่ดิน (Land Use) ถือเป็นบทบาทภารกิจหนึ่งขององค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท.

ลุยสำรวจ 'ต้นตะบัน' บนเกาะขายหัวเราะ เสียหายมากกว่าที่เป็นข่าว ห่วงรากขาด หากเจอพายุหนัก

หลังจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะหมาก และอบต.เกาะหมาก ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการบริหารจัดการเกาะขายหัวเราะ หลังปรากฏเป็นข่าวว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าไปโหน นั่ง และโน้มกิ่ง และทำให้กิ่งหัก รากถูกเหยียบจนได้รับความเสียหายนั้น