'BDMS' ยักษ์ใหญ่รพ.เอกชน บุกตลาดซาอุฯ ชูไทยศูนย์กลางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ดร. มาจิด บิน อับดุลลาห์ อัลกัสซาบี รมว.กระทรวงพาณิชย์ประเทศซาอุดิอาระเบีย นายบุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้ช่วยผอ. ฝ่ายการตลาดต่างประเศ BDMS

ตลาดประเทศตะวันออกกลาง นับวันจะทวีความสำคัญต่อการส่งออกของไทยมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ หลังการฟื้นฟูความสัมพันธ์ ทำให้เป็นโอกาสที่ไทย จะเข้าไปนำเสนอสินค้าและบริการในประเทศแห่งนี้  ล่าสุดประเทศไทยได้ จัดงาน“Thailand Mega Fair 2023” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและบริการของประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2566 ณ ดิ อารีนา ริยาด กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยมีหน่วยงานของภาครัฐ และเอกชนไทยจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวม 30 ราย นำโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสด้านการค้า และการลงทุน ระหว่างไทยและซาอุดิอาระเบีย

ในภาคเอกชน มีบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด มหาชน หรือ BDMS เครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนมาตรฐานคุณภาพระดับสากล ได้ร่วมออกแสดงบูธสินค้าร่วมกับโรงพยาบาลในเครือ ฯ ที่มีความพร้อมรองรับกลุ่มลูกค้าจากภูมิภาคตะวันออกกลาง ได้แก่ โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลพญาไท 2 โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต และ BDMS Wellness Clinic พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมบริการด้านสุขภาพและความเป็นเลิศทางการแพทย์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจ

 โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ดร. มาจิด บิน อับดุลลาห์ อัลกัสซาบี (H.E. Dr. Majid bin Abdullah Alkassabi) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายดามพ์ บุญธรรม เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงริยาด นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมชม โดยมี นายบุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส ส่วนการตลาดต่างประเทศ โฆษณาและประชาสัมพันธ์ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน)

 ในฐานะที่เป็น Trusted Healthcare Partner หลักของงาน BDMS จึงได้จัดสัมมนาพิเศษภายใต้หัวข้อ “Wellness Tourism in Thailand” โดย นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานกรรมการผู้บริหาร BDMS Wellness Clinic และ BDMS Wellness Resort และหัวข้อ “Wellness on Holiday” โดย ศาสตราจารย์นายแพทย์ จีรี ดโวชัค ที่ปรึกษาของคลินิกดูแลกล้ามเนื้อและศูนย์ฟื้นฟู BDMS Wellness Clinic  ได้แสดงศักยภาพด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทย   ให้กับบรรดานักธุรกิจที่เข้าร่วมงาน โดยได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เกี่ยวกับภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจของภูมิภาค อีกทั้งยังเน้นย้ำการท่องเที่ยวเพื่อเชิงสุขภาพในประเทศไทย และการใช้วันหยุดพักผ่อนเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ที่ปัจจุบันหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นด้วย

ศาสตราจารย์นายแพทย์จีรี ดโวชัค

จุดเน้นของ BDMS ที่นำเสนอต่อนักธุรกิจซาอุดิาระเบียนั้นก็คือ  เป็นการบอกกล่าว ให้เห็นว่าไทยต้องการขยายตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และผลักดันให้ประเทศไทยสู่ศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Wellness Tourism) อีกทั้ง ประเทศไทยยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้การขานรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างแท้จริง ในแง่ศักยภาพของ BDMS เป็นเครือข่ายของโรงพยาบาลที่ครอบคลุมทั่วประเทศถึง 58 แห่ง  มีความเชี่ยวชาญของการดูแลรักษาเชิงป้องกัน (Preventive) พร้อมด้วยการให้บริการการแพทย์แบบครบวงจร ทั้งการรักษา ความเชี่ยวชาญของบุคลากร ความพรั่งพร้อมในการดูแลต้อนรับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกลุ่มลูกค้าจากประเทศซาอุดิอาระเบียและกลุ่มประเทศในตะวันออกกลาง ด้วย BDMS เล็งเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลาง จึงมุ่งมั่นที่จะผลักดันเรื่องนี้อีกทางหนึ่ง

ในการพบปะทำความรู้จักกับบริษัทเอกชนไทยและซาอุดิอาระเบีย สานสัมพันธุ์ทางธุรกิจ มีนายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ เป็นตัวแทนของ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เพื่อพูดคุย อันถือว่าเป็นการศึกษาศักยภาพตลาด และความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคในซาอุดิอาระเบียและภูมิภาคตะวันออกกลาง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายช่องทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ โดยมี ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศของไทย ฯพณฯ บาเดอร์ แอล อัลบาเดอร์ (Badr I. AlBadr) รมว.กระทรวงการลงทุนซาอุดิอาระเบีย นายดามพ์ บุญธรรม เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงริยาด และนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย  ร่วมพบปะพูดคุยในโอกาสนี้

นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ

สำหรับ  BDMS เป็นเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และอยู่ใน 5 อันดับแรกของโลก ประกอบด้วย 6 กลุ่มโรงพยาบาลหลัก ได้แก่ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบีเอ็นเอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล กลุ่มโรงพยาบาลรอยัล (ประเทศกัมพูชา) บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก นอกจากนี้ยังมีธุรกิจด้าน Healthcare แบบครบวงจร อาทิ บริษัท N Health ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ทางการแพทย์ บริษัท สหแพทย์เภสัช จำกัด ผู้ผลิตยา และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โรงงานผลิตยาและเวชภัณฑ์ ANB และร้านขายยา Save Drug เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โปรเพชร'แนะเคล็ดลับให้50เยาวชน 'BDMSจูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-24'

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประเดิมต้นปี 2567 จัด “บีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-2024” ครั้งที่ 3 กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟรุ่นเยาว์อายุระหว่าง 6 - 16 ปี ได้เสริมสร้างทักษะการตีกอล์ฟกับโปรผู้ฝึกสอนพิเศษ โดยครั้งนี้ได้ “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา แชมป์รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเปิดประชุม BDMS ACADEMIC ANNUAL MEETING

7 พ.ย.2566 - สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินยัง บีดีเอ็มเอส คอนเนค เซ็นเตอร์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ทรงเปิดการประชุมวิชาการร่วม บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน)

รัฐบาล ส่งออกสินค้าฮาลาลไทยไปซาอุฯได้สำเร็จ หลังได้รับรองจาก SFDA

รองโฆษกรัฐบาล เผย สินค้าฮาลาลไทยส่งออกไปซาอุฯ ได้สำเร็จ หลังสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยได้รับรองจาก SFDA