สงกรานต์'รางน้ำ' พิกัดใหม่เล่นน้ำสุดฉ่ำ

สงกรานต์กรุงเทพฯ จุดเล่นน้ำสงกรานต์ยอดฮิตที่มีคนไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างคับคั่งเป็นประจำทุกปี คนจะนึกถึงถนนข้าวสาร เขตพระนคร หนึ่งในย่านท่องเที่ยวและจัดงานเล่นน้ำสงกรานต์ยอดนิยมเสมอมาของกรุงเทพฯ  รองลงมาสงกรานต์สีลมซึ่งปิดถนนให้เล่นน้ำสงกรานต์กันตลอดเส้นสีลม ยังมีพื้นที่ของคนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ LGBTQ ที่จัดประกวดเทพีสงกรานต์ เดินขบวนพาเหรด การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย แล้วก็สยามสแควร์ แหล่งรวมวัยรุ่น

แต่ปีนี้การเล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพฯ มีพิกัดใหม่ล่าสุดและเป็นอีกไฮไลต์สงกรานต์ในเมือง  คือ “ย่านรางน้ำ” ถือเป็นจุดที่น่าสนใจที่รวมชาวไทยและชาวต่างประเทศมารวมตัวกันร่วมสนุกเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กันอย่างคึกคัก ภายใต้ชื่อ “อภิมหาสงกรานต์รางน้ำ” ในคอนเซ็ปต์ “ม่วน หนุก สุข คัก” 

ครั้งแรกของย่านรางน้ำที่ปักหมุดงานสงกรานต์ให้เย็นฉ่ำ เปิดให้เล่นน้ำทั้งหมด 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนไปจนถึงวันที่ 16 เมษายน 2567  พร้อมกิจกรรมต้อนรับและมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้น กิจกรรมไฮไลต์ที่อภิมหาสงกรานต์รางน้ำ 2567 แห่งนี้ จะมีการเล่นน้ำตลอดเส้นซอยรางน้ำ พร้อมร้านอาหาร  รวมถึงสตรีทฟู้ดรายทางที่น่าสนใจ รวมถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ขบวนพาเหรดวัฒนธรรม 4 ภาคของประเทศไทย ตลอดจนการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่เข้ามาเสริมเติมแต่งสีสันวันสงกรานต์ปีนี้ให้ทวีน่าสนใจมากขึ้น

การปลุกปั้นสงกรานต์รางน้ำเป็นการรวมพลังของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในวาระก้าวสู่ปีที่ 35 ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และขาดไม่ได้ชุมชนย่านรางน้ำที่ต้องการผลักดันให้รางน้ำเป็นอีกหมุดหมายของคนทั่วโลกมาสาดน้ำสงกรานต์

ด้วยการเดินทางสะดวกสบายด้วยทำเลที่ตั้งซอยรางน้ำ ถนนด้านหนึ่งติดกับถนนพญาไท อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพญาไทและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สามารถเดินเท้าไปขึ้นสถานีได้  ซึ่งอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นจุดเปลี่ยนรถสาธารณะมากมาย อีกด้านของถนนติดกับถนนราชปรารภ ไม่ไกลกันเป็นที่ตั้งของแอร์พอร์ตลิงค์สถานีราชปรารภ ทำให้การเดินทางไปมาย่านรางน้ำตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม เป็นพื้นที่เฟสติวัลที่เข้าถึงง่ายๆ

สำหรับสายช้อป  ซอยรางน้ำเป็นที่ตั้งของคิง พาวเวอร์ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮอตที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ตลอดจนสายช้อปตัวแม่ วัยรุ่นชอบช้อปปิ้งต้องมาแวะ มีสินค้าแบรนด์เนมตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องกีฬา แล้วยังมีโซนอาหารที่รวบรวมสตรีทฟู้ดชื่อดังระดับตำนานทั่วกรุงมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี, ห่านท่าดินแดง,ข้าวขาหมูจุฬา สามย่าน , ก๋วยเตี๋ยวลิ้นปลาบรรทัดทอง ,ละมัย หอยทอดเยาวราช  ไม่ต้องตระเวนไปชิมหาที่จอดให้วุ่นวาย

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บอกว่า ด้วยวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “Power Your World” เป็นได้สุด เป็นไปได้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนองค์กร รวมถึงย่านรางน้ำสู่การเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร เนรมิตพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตรจัดงาน” อภิมหาสงกรานต์รางน้ำ”ขานรับนโยบายรัฐบาลด้านซอฟต์พาวเวอร์ ทั้งด้านประเพณี วัฒนธรรมไทยที่งดงามและอัตลักษณ์ในพื้นที่ ผลักดันให้ย่านรางน้ำเป็น “FESTIVALISATION” เดสติเนชั่นท่องเที่ยวสำหรับการเฉลิมฉลองทุกเทศกาล นำไปสู่การพัฒนาเป็นย่านท่องเที่ยวสร้างสรรค์ สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวและกระจายรายได้สู่ชุมชนที่รายล้อมย่านรางน้ำ

รางน้ำดับร้อนด้วยความ “ม่วน” กับอภิมหาขบวนแห่สงกรานต์กับกองทัพศิลปินชื่อดังทุกวันกว่า 40 คน นำโดยนางสงกรานต์ประจำปี 2567 ญาญ่า – อุรัสยา สเปอร์บันด์, พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, โบว์-เมลดา สุศรี, อิงฟ้า-วราหะ, เจฟ-วรกมล ซาเตอร์, เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์ และโฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล และขบวนนางงาม นำโดย อแมนด้า ออบดัม, มารีญา พูลเลิศลาภ, น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์, แอนชิลี สก๊อตเคมมิส, แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, โยชิ- รินรดา ธุระพันธ์ และเฟิร์ส-ภัทราพร หวัง 

​“หนุก” กับอภิมหาความบันเทิงกับการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย อาทิ  นนท์-ธนนท์ จำเริญ, โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, วง PROXIE, จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย การแสดงจากคณะลิเกเทพบุตรสุดที่รัก, วงดนตรีสุนทราภรณ์และคลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์ และผิงผิง, โตโต้ The Golden Song เป็นต้น 

​“สุข” กับอภิมหาความอร่อย กับร้านอาหารชื่อดังของไทยและของอร่อยในย่านรางน้ำกว่า 50 ร้าน อาทิ  ป้าแป๊ดลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์, ติดลม หมูทอดปลาร้า, ยำแหนมข้าวกรอบ เจ๊อ้อม, มาดามไส้อั่ว, Chaffeine, ข้าวขาหมูตรอกซุง, เฮ้งเพียวเฉาก๊วยบางรัก, ลอดช่องวัดเจษฯ ซอย 6 มหาชัย, ผัดไทยยายศรี, ปลาจับหลัก, เสน่ห์ข้าวซอย, เสน่ห์ข้าวปุกงาโมจิน้ำผึ้ง, ป้าบุ๋ม บ้าบิ่น มะพร้าวน้ำหอม, น้ำวุ้นใบเตย ซอยมังกร, โก๋อินเตอร์, เมี่ยงกลีบบัว, เจ๊เบียร์ทะเลทอด, เกี๊ยวซ่าทอดโง่โง่, ข้าวมันไก่เจ๊อิม, ขนมไทยอุ้ม & นภา, และจีบโรจน์โคตรหร่อย ฯลฯ  และเพียง scan ใช้จ่ายผ่านแอป SCB EASY กับร้านอาหารที่มีป้ายแม่มณีภายในงาน สะสมยอดใช้จ่ายครบทุก 100 บาทขึ้นไป รับคูปองเล่นเกมส์ มูลค่า 200 บาท จำกัด 100 สิทธิ์/วัน

​“คัก” กับอภิมหาโปรฯ สุดคุ้ม สมาชิกฯ มีไฟลต์บินลดสูงสุด 25% หรือไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปได้กับสินค้าป้ายฟ้า ช้อปรับกลับบ้านได้ทันที หรือยังไม่เป็นสมาชิกฯ สมัครสมาชิก คิง เพาเวอร์ NAVY ฟรีพร้อมรับคูปองส่วนลด 1,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-16 เมษานี้ ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ศรีวารี พัทยา และภูเก็ต 

​ชอบสาดน้ำฉ่ำๆ วันที่ 13-15 เมษายน เนรมิตถนนรางน้ำเป็นงานเทศกาลสงกรานต์ใจกลางเมือง  “RANGNAM WATER STREET BY SUPERFLUID” ภายใต้แนวคิด “สีสันที่ไม่มีวันสิ้นสุด” ชวนกันมาเปิดประสบการณ์แห่งความสนุกกับเทศกาลดนตรีสุดชุ่มฉ่ำผ่านสายน้ำ แลนด์มาร์คเล่นน้ำสงกรานต์แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ มีทัพศิลปิน T-POP อาทิ อิ้งค์-วรันธร เปานิล, แอลลี่-อชิรญา นิติพน, วงทรินิตี้, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, เจเลอร์-กฤษณภูมิ  พิบูลสงคราม, ไทแทน ทีปประสาน, ศิลปินจากค่าย HIGH CLOUD เป็นต้น เปิดตั้งแต่ เวลา 16.30-21.00 น. ที่  คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ร่วมสงกรานต์รางน้ำ จะพบกับกิจกรรมสรงน้ำพระรับปีใหม่ไทย, ใส่ชุดไทยถ่ายรูปฟรี, ดูดวง 4 ศาสตร์, เกมงานวัด ฯลฯ  โดยเฉพาะกิจกรรมสรงน้ำพระเสริมสิริมงคลที่อยากเชิญชวน เป็นความพิเศษ  เพราะอัญเชิญพระที่ชาวไทยเคารพศรัทธามาไว้ในงาน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสรงน้ำพระให้ชีวิตดี มั่งมีศรีสุข  ภาคกลาง หลวงพ่อโสธรจำลอง , ภาคใต้ พระศรีศากยมุนีศรีธรรมราช วัดพระบรมธาตุวรมหาวิหาร, ภาคเหนือ พระพุทธสิหิงค์ วัดพระสิงห์เชียงใหม่   และภาคอีสาน หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัยหนองคาย 

นอกจากนี้ จำลองบรรยากาศสงกรานต์ทั่วไทยมาไว้ในที่รางน้ำ ตั้งแต่โซนหนุก ถนนดีบุกภูเก็ต , โซนม่วน (ถนนท่าแพเชียงใหม่ ,โซนชุมทาง คิง เพาเวอร์ สถานีรถไฟ , โซนสุข ยกถนนข้าวสารย่อมๆ มาที่นี่  และโซนคัก ม่วนๆในบรรยากาศถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น รวมถึง 50 ร้านรวมมิตรสายอร่อย และคลองดอกไม้

จัดใหญ่ปีแรกไม่อยากให้พลาดพิกัดใหม่ย่านรางน้ำ!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึ่ง! กทม. เริ่มฮั้วเลือก สว. 'ปธ.กกต.' ตรวจความพร้อม รับสมัครวันแรก

'อิทธิพร' ตรวจความพร้อมสนามรับสมัคร สว. ระดับอำเภอวันแรก กำชับ จนท. รอบคอบทุกขั้นตอน พื้นที่ กทม. มีรายงานฮั้วกันแล้ว จ่อจับตาเข้มคนไม่มีคะแนนกับท็อปไฟว์