'พาณิชย์'ลุยเมืองปากน้ำ จัดธงฟ้าราคาประหยัด

“พาณิชย์” เดินหน้าอย่างต่อเนื่องลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด   จ.สมุทรปราการ นําสินค้าจากผู้ประกอบการ ห้าง เกษตรกร SMEs   วิสาหกิจชุมชน เครือข่ายรุ่นใหม่ YEC  และ Young Smart Farmer รวม 10 หมวดสินค้า กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60% เผยมีสินค้าไฮไลต์ ทั้งไข่ไก่ น้ำตาล น้ำมันปาล์ม ข้าวหอมมะลิ หมูเนื้อแดง ไก่ มะนาว มะม่วง จำหน่ายทุกวันด้วย

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน  กระทรวงพาณิชย์ ได้นํานโยบายของรัฐบาลในการช่วยลดภาระค่าครองชีพ มาขับเคลื่อน โดยได้จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างวันที่ 9-11 เมษายน 2567 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ห้างสรรพสินค้า ห้างท้องถิ่น กลุ่มเกษตรกร ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs)   วิสาหกิจชุมชน และเครือข่ายรุ่นใหม่ อาทิ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (YEC) เกษตรกรรุ่นใหม่ (Young Smart Farmer) นําสินค้าอุปโภคบริโภคมาจําหน่ายรวม 10 หมวด กว่า 1,000  รายการ ลดสูงสุด 60% อาทิ บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป ปลากระป๋อง ซอสปรุงรส  น้ำยาซักผ้า ของใช้ประจําวัน เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว อุปกรณ์ช่าง สินค้าชุมชน สินค้า OTOP เป็นต้น

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจําหน่ายสินค้าไฮไลต์และสินค้าผลไม้ที่เชื่อมโยงจากกลุ่มเกษตรกร ในราคาพิเศษทุกวัน อาทิ ไข่ไก่เบอร์ 2 แผงละ 95 บาท,  น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 22 บาท, น้ำมันพืชปาล์ม ขวดละ 40 บาท, ข้าวหอมมะลิ (5 กก.) ถุงละ 150 บาท, หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 90 บาท, ไก่น่องสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท, มะม่วงฟ้าลั่น กิโลกรัมละ 25 บาท, มะนาว ใบละ 3 บาท และมะนาวผง ซองละ 20 บาท

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใน จ.สมุทรปราการ และจังหวัดใกล้เคียง มาเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัด โดยมีสินค้าที่จําเป็นต่อการครองชีพครบถ้วน ทั้งของกินของใช้ และผักจากเกษตรกร  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยลดภาระ ค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้ตามเป้าหมาย” นายภูมิธรรมกล่าว

โดยภายในงาน ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนชาวปากน้ำ  สมุทรปราการ ออกมาจับจ่ายสินค้าราคาถูกในช่วงก่อนวันหยุดยาวนี้ โดยส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าราคาต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องมีต้องใช้ภายในบ้าน

ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ได้ดําเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ความสําคัญกับการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ดําเนินการจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจําหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน เครือข่ายเกษตรกรและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ทําให้ประชาชนมีทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอย ผู้ประกอบการมีช่องทางในการจําหน่ายสินค้า และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’ภูมิธรรม‘ เผย ‘อิ๊งค์’ นั่งนายกฯหรือไม่เป็นไปตามกระบวนการ

รัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยคำร้องของสว. ที่ขอให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แต่ไม่สั่งให้หยุดปฏิบัติ ว่า ไม่มีอะไรน่ากังวล ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ