'นิพิฏฐ์' แย้ม 'สร้างอนาคตไทย' จะประกาศนโยบาย 'สงครามกับหนี้นอกระบบ'

'นิพิฏฐ์' หวั่นปัญหาหนี้สินจะรุกรานคนไทยมากขึ้น แย้ม 'สร้างอนาคตไทย'จะประกาศเป็นนโยบาย'สงครามกับหนี้นอกระบบ'กำชับว่าที่ผู้สมัครส.ส.เวลาพบปะประชาชนให้ถือเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ

9 มี.ค.2565- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง พรรคสร้างอนาคตไทย กับ ปัญหาหนี้นอกระบบ มีเนื้อหาดังนี้

-เมื่อวานผมประชุมกับแกนนำผู้ก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย ตั้งแต่ 10.00น.-15.30 น. นอกจากคุณอุตตม และคุณสนธิรัตน์ แล้ว ยังมีผู้ใหญ่ของพรรคอีกหลายท่านเข้าร่วมพูดคุยด้วย

ปัญหาหนึ่งที่เราคุยกันหนัก คือ ปัญหาหนี้สินของประชาชน โดยเฉพาะปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเราคาดการณ์ว่า ปัญหานี้จะรุกรานคนไทยมากยิ่งขึ้น

-ผมเล่าให้ที่ประชุมฟังว่า เมื่อผมเริ่มปล่อยว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคสร้างอนาคตไทยในภาคใต้ออกพบปะประขาชน ปัญหาที่ประชาชนบ่นมากคือ "ปัญหาหนี้ ทั้งหนี้ในระบบและหนี้นอกระบบ" ว่าที่ผู้สมัครส.ส.นำประชาชนที่มีหนี้นอกระบบมาพบผมแล้ว 7 คน บางคนเกินแก้ได้ผมให้หลบไปก่อน 3 คน(ค่อยแก้ภายหลัง) อีก 4 คนผมพาไปพบตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อหาทางแก้ปัญหา

-ผมบอกที่ประชุมพรรคสร้างอนาคตไทยว่า ผมไม่ใช่นักการเมืองด้านเศรษฐกิจ ผมแก้ปัญหานี้ไม่เป็น ผมไม่เคยทำงานด้านนี้ ผมเป็นนักการเมืองที่โตมาด้านปรัชญา,การเมือง-การปกครอง,กฎหมายและความยุติธรรม เมื่อผมมาอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งมีบุคคลากรด้านนี้เก่งที่สุด ผมขอให้พรรครับเรื่องนี้เป็นนโยบายสำคัญของพรรคด้วย สุดท้าย พรรคก็รับเรื่องนี้เป็นนโยบาย และ เราจะประกาศนโยบายเป็น "สงครามกับหนี้นอกระบบ" ต่อไป คอยฟัง!

-เรื่องนี้ อ่านแล้ว อย่าเพิ่งเชื่อผม ผมไม่เก่งด้านนี้ แต่ขอให้นึกหน้าคนในพรรคนี้ และคนที่อยู่ในพรรคอื่นเปรียบเทียบกันว่า พรรคไหนจะมีบุคคลากรแก้ปัญหานี้ได้ดีกว่ากัน และผมกำชับว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคสร้างอนาคตไทยว่า เวลาพบปะประชาชนให้ถือเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ หากประชาชนต้องการให้แก้ปัญหานี้ ให้รวบรวมรายชื่อมา เราจะมีแบบฟอร์มให้กรอก และส่งมา หากประชาชนไว้วางใจให้พรรคสร้างอนาคตไทย แก้ปัญหาปากท้องและหนี้สินเราจะดำเนินการแก้ปัญหานี้ทันที/

#การเป็นหนี้ เป็นทุกข์ในโลก

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ชี้ช่องหาหลักฐานมัด TH-AI Passport ลั่นหากเป็นฝ่ายค้าน มีเรื่องซักฟอกรัฐบาลอื้อ

นิพิฎฐ์ ลั่นโครงการ TH-AI Passport งบประมาณ 1,621 ล้าน ที่สส.รัชนก  ศรีนอก พรรคประชาชนเปิดประเด็นมา ส่วนตัวผมในฐานะประชาชน ผมไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว

หนี้นอกระบบไม่ใช่คำตอบ! เลือกกู้ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ไร้กังวล

มื่อเหตุฉุกเฉินทางการเงินมาเยือนโดยไม่คาดคิด หลายคนมักมองหาทางออกที่รวดเร็วที่สุด และนั่นคือช่องว่างที่ทำให้หนี้นอกระบบกลายเป็นกับดักล่อใจด้วยคำโฆษณาว่า

เงียบกริบ! 'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'ปชป.' ไม่ออกมาวิเคราะห์ ปม 'ป.ป.ช.' แอบยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' คดีซุกหุ้น

นิพิฏฐ์ ข้องใจ 'ปชป.' ยังไม่เห็นมีใครออกมาวิเคราะห์ปม ปปช.ยกคำร้องคดีศักดิ์สยาม กระบวนการทั้งหลายของบ้านเมือง เดินไปในทางที่ถูกต้องหรือไม่