'จุรินทร์' ลั่นปาร์ตี้ราชพฤกษ์ไม่มีพูดเรื่องยุบสภา

'จุรินทร์' เผยวงปาร์ตี้มื้อเย็นที่ราชพฤกษ์ไม่มีประเด็นยุบสภา ยัน ปชป.รู้หน้าที่ในการเป็นพรรครัฐบาลดี ลั่นจะทำให้เต็มที่และสมบูรณ์แบบ

09 มี.ค.2565 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ปชป.ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมคณะทำงานด้านเศรษฐกิจของพรรค กรณีงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมได้เชิญไปรับประทานอาหารเย็น พร้อมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน และติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจ รวมถึงผลกระทบที่ประเทศไทยจะได้รับ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็ได้พูดคุยในคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว แต่รอบนี้เป็นอีกวงหนึ่งที่ไม่เป็นทางการ ถือเป็นเรื่องดีที่จะได้คุยกันในเชิงลึกมากขึ้น

เมื่อถามว่าในวงพบปะได้หารือเรื่องการยุบสภา หรือการเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องยุบสภา แต่พูดคุยถึงการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งเชื่อว่าทุกพรรคทราบดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะพรรค ปชป.ตราบใดที่ยังเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เรารู้หน้าที่ดีเหมือนที่ย้ำเสมอว่า พรรคร่วมรัฐบาลในระบบรัฐสภาเรามีหน้าที่อะไร เราทำหน้าที่ของเรา ไม่ต้องห่วง ทำอย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบ มีหลักมีเกณฑ์ เพราะเราเป็นสถาบันทางการเมือง อย่างไรก็ตาม จะยุบสภาหรือไม่นั้นเป็นเรื่องของอนาคต คงไม่มีใครตอบได้ล่วงหน้า นายกฯ ก็ไม่ได้พูดว่าเตรียมจะยุบสภาด้วย

“เมื่อเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็มีหน้าที่ต้องทำงานร่วมกันให้ดีที่สุด และต้องประคองรัฐบาลให้เดินหน้าต่อไป เพราะมันหมายถึงถ้ารัฐบาลในระบบรัฐสภามีเสถียรภาพ ประโยชน์สูงสุดจะเกิดกับประชาชน ก็จะทำให้การแก้ปัญหามีความเป็นเอกภาพและมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผมคิดว่าอันนั้นเป็นภารกิจของพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคที่จะต้องทำ” หัวหน้าพรรค ปชป.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

'เลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ' เชื่อกลุ่มเดิมแต่หน้าใหม่วางบึ้มป่วนใต้!

เลขา สมช.คาด กลุ่มเดิมบึ้มป่วนใต้จุด คุยสันติสุขคืบหน้า ชี้เป็นเทคนิคหวังผลเจรจาไม่เกี่ยวช่วงถกงบปี 2566 มอบ กอ.รมน.ภาค 4 สน.-ตำรวจ ล่าตัวคนร้าย

'วิษณุ' เฉลยเหตุราชกิจจาฯ แพร่ระเบียบ 'กกต.' ถึงเวลาเข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรของรัฐหรือบุคลากรของรัฐเพื่อกระทำการใดซึ่งจะมีผลต่อการเลือกตั้ง พ.ศ.2563 ซึ่งประธานกกต. ลงนามเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2563 แต่ลงในราชกิจจา