ช่างกล้า! 'ประเสริฐ' บอก 'ทักษิณ' ไม่มายุ่งพรรคเพื่อไทย

'ประเสริฐ' ยินดี 'ทักษิณ' พ้นโทษ เชื่อไม่ยุ่งพรรค บอกหากมีโอกาสก็ยินดีไปปรึกษานายใหญ่ในบางเรื่อง

03 มิ.ย.2569 - ที่ท้องสนามหลวง​ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี สมาชิกและแกนนำพรรคทุกคนก็มีความรู้สึกยินดีที่นายทักษิณได้รับพระมหากรุณาธิคุณพ้นโทษในครั้งนี้ ส่วนตัวยังไม่ได้โทรศัพท์พูดคุยแสดงความยินดีแต่อย่างใด เมื่อถามว่าหลังนายทักษิณ​ พ้นโทษแล้วมีโอกาสจะให้คำปรึกษากับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า นายทักษิณมีความผูกพันกับพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณของพรรค เพราะฉะนั้นโอกาสที่สมาชิกจะพบกับนายทักษิณก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ถือเป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามย้ำว่า นายทักษิณจะมาให้คำแนะนำ บพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า มองว่านายทักษิณคงไม่​มายุ่งตรงนี้ เพราะพรรคมีโครงสร้างของพรรค มีกรรมการบริหารพรรคที่ขับเคลื่อนอยู่แล้ว

ถามว่าในฐานะเลขาธิการพรรคมีโอกาสที่จะขอคำแนะนำหรือปรึกษากับนายทักษิณบ้างหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า นายทักษิณมีประสบการณ์และมีความรู้ และเคยเป็นอดีตผู้นำประเทศ เป็นบุคคลสำคัญการได้รับคำแนะนำจากนายทักษิณ มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา หากมีโอกาสก็ยินดีที่จะไปปรึกษานายทักษิณในบางเรื่อง

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับน.ส.แพทองธาร​ ชินวัตร​ หัวหน้าครอบครัว​เพื่อ​ไทย​ บ้างหรือไม่ หลังนายทักษิณได้รับการอภัยโทษ นายประเสริฐ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยรายละเอียดในเรื่องนี้ แต่หลังจากที่ทุกคนทราบข่าวก็ดีใจ และพรรคมีความยินดีที่นายทักษิณได้รับพระราชทานอภัยโทษ และพ้นโทษในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟ้องแม้ว!ล้มละลาย สรรพากรขู่หากรีดภาษีได้ไม่ครบ/อนุทินเชื่อเจ้าตัววางมือ

"รมว.ยุติธรรม" ลงนามตั้ง คกก. 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษทั่ว ปท." หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ "ปลัด ยธ." คาดภายในสิ้นเดือน มิ.ย.น่าจะออกใบบริสุทธิ์ได้

รมว.ยุติธรรม เซ็นตั้งคณะกรรมการ พิจารณาชื่อผู้ต้องขังได้อภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

รมว.ยุติธรรม ลงนามตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว ”ทักษิณ-นักโทษทั่วประเทศ“ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

เปิดขั้นตอน 'ทักษิณ' พ้นโทษ-ปลดกำไลอีเอ็ม

เปิดขั้นตอนก่อน 'ทักษิณ' พ้นโทษ ชี้ต้องรอการพิจารณาตรวจสอบจัดทำรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษจาก “คณะกรรมการ มาตรา 21 ก่อนเดินทางไปรับใบบริสุทธิ์ และยื่นปลดกำไล EM กับสำนักงานคุมประพฤติ

กำไลอีเอ็มยังคาเท้าทักษิณต่อ! จนกว่าได้รับใบบริสุทธิ์

'ทักษิณ' พ้นโทษทันทีจากพระราชทานอภัยโทษทั่วไป และจะปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการฯ 3 ฝ่ายภายใน 120 วันและต้องรอใบบริสุทธิ์ก่อน