12 มี.ค.2565 - รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการรับประทานอาหารค่ำระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่สโมสรราชพฤกษ์ เวลา 18.00 น.ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นผู้ประสานไปยังหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง พรรคเล็ก ซึ่งทุกพรรคที่ประสานไปตอบรับเข้าร่วมแล้ว ขาดเพียง นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ที่ยังติดต่อไม่ได้และจะดำเนินการติดต่อ ต่อไป
ด้าน นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำกลุ่ม ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลพรรคเล็กส่วนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า กลุ่ม 16 เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้นัดพรรคพรรคร่วมรัฐบาลพรรคเล็ก ร่วมรับประทานอาหารในวันที่ 17 มี.ค.นี้ที่สโมสรราชพฤกษ์ และรับทราบจากสมาชิกกลุ่ม 16 ว่านายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไม่ได้รับเชิญ ไปงานรับประทานอาหารในวันดังกล่าว ซึ่งทางกลุ่ม16 ติดใจ เพราะนายสุรทินยังเป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล จึงทักท้วงถึงวิสัยทัศน์แกนนำรัฐบาล ดังนั้นในวันดังกล่าวนายพิเชษฐจึงนัด ส.ส.กลุ่ม 16 รับประทานอาหารในช่วงบ่าย ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น และนัดนายสุรทินด้วย และหารือถึงท่าทีว่าเมื่อนายสุรทินไม่ได้รับเชิญแล้วยังจะไปหรือไม่ เพื่อย้ำว่ากลุ่ม16 ไม่ทิ้งกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ฝ่ายค้าน ‘3 ก๊ก’ นรกแตก!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
รองนายกฯ “สุชาติ” สั่งรับมือแล้งรุนแรง ยกระดับคุมเข้มการเผา
วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2569 นายสุรินทร์ วรกิจธำรง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดเผยว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ห่วงใยสถานการณ์ประเทศไทย ที่มีแนวโน้มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2569 โดยปริมาณฝนรวมของประเทศมีแนวโน้มต่ำกว่าค่าปกติ ซึ่งภาคกลางรวมถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีฝนต่ำกว่าค่าปกติประมาณร้อยละ 40
🛑LIVE กำจัดจุดอ่อน!? | ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
'เสี่ยเฮ้ง' พาลูกชายทัวร์บ้านหลังแรก พ่อติดหนี้ไปขายแรงงานที่ซาอุฯ เป็นแรงบันดาลใจคนจนก็ประสบความสำเร็จได้
สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงาน โพสต์ข้อความพาลูกชายทัวร์บ้านหลังแรก ระบุว่า"บ้านหลังแรก" ของครอบครัวเรา พ่อต้องติดหนี้ในการซื้อไม้มาสร้าง
รองนายกฯ “สุชาติ” เร่งปฏิบัติการบินสกัดไฟป่าแม่ออน ส่งฮ.สนับสนุนด่วน หลังพบจุดความร้อนบนยอดเขาสูง
เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 สุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.)
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (38)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3

