นายกฯ นำคณะเยือนสำนักงาน CP   ชูเป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน 

19 ก.ค.2569-เวลา 19.40 น. (ตามเวลาท้องถิ่นกรุงปักกิ่ง ซึ่งเร็วกว่าเวลาประเทศไทย 1 ชั่วโมง) ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทยและคณะ เดินทางถึงกรุงปักกิ่ง และได้เยี่ยมชมสำนักงาน CP Center โดยได้พบหารือกับผู้บริหารกลุ่มบริษัทและบริษัทในเครือ

โดยนายกรัฐมนตรีได้พบหารือกับคณะผู้บริหารบริษัท CP โดยซีพีเป็นความภาคภูมิใจในฐานะนักลงทุนต่างชาติรายแรกของจีน และเป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน  เน้นลงทุนระยะยาวที่สร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างสองประเทศ  โดยหวังว่า จะถ่ายทอดประสบการณ์และองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการไทย

นายกฯกล่าวการเป็นประธานเปิดงาน Thailand–China (Sichuan) Investment and Economic Forum 2026 และร่วมพิธีเปิดฝ่ายการลงทุนประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู (BOI Chengdu Office) และรับประทานอาหารร่วมกับเจ้ากิจการและผู้บริหารมืออาชีพของภาคเอกชนไทยกว่า 140 คน ในกิจกรรม Prime Minister -Thai Private Sector Luncheon ที่ผ่านมาว่า มั่นใจในศักยภาพของภาคเอกชนที่สามารถทำธุรกิจในต่างประเทศ ขอยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้ภาคเอกชนไทยขยายการลงทุนในจีน เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งบริษัทก่อตั้งเมื่อปี 2464 เป็นกลุ่มบริษัทเอกชนไทยขนาดใหญ่ ดำเนินธุรกิจใน 8 กลุ่มหลัก ครอบคลุมเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ค้าปลีก โทรคมนาคม ดิจิทัล อสังหาริมทรัพย์ ยานยนต์ เวชภัณฑ์ และการเงิน ใน 23 ประเทศและเขตเศรษฐกิจทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 456,000 คนทั่วโลก โดยธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ค้าปลีกและจัดจำหน่าย รวมถึงธุรกิจดิจิทัลและโทรคมนาคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลบุกปิดดีลดึง 4 บิ๊กเทคและอีวีจีน หอบเงิน 7 หมื่นล้านลงทุนไทย

รัฐบาลบุกปิดดีลดึง 4 บิ๊กเทคและอีวีจีน ทั้ง "ฉางอาน-อินโนไลท์-อีออปโตลิงก์-เสียวหมี่" หอบเงิน 7 หมื่นล้านย้ายฐานหนีภูมิรัฐศาสตร์มาปักหมุดในไทย พร้อมงัดไม้เด็ด "BOI to IPO" ดันบริษัทข้ามชาติเหล่านี้เข้าตลาดหุ้น หวังโกยเม็ดเงินจากทั่วโลกดันเศรษฐกิจไทยให้พุ่งทะยาน

นายกฯ หัวเราะลงคอรัฐมนตรีพาเหรดโชว์ผลงาน!

นายกฯ หัวเราะหึๆ หลังสื่อถาม รมต.ออกแอ็คชั่น ตีปี๊บผลงานเข้าตาหรือไม่ ชม 'ดูดีนะ' ให้ผู้สื่อข่าวประเมิน บอกอะไรไม่ใช่ผลงานไม่ต้องเอาออกมา

'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม กพช.ทบทวนโครงสร้างอัตราค่าไฟฟ้าโปร่งใส-เป็นธรรม

นายกฯถก คกก.กพช. เตรียมความพร้อมโครงสร้างพื้นฐานพลังงาน รองรับการลงทุนต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้น พร้อมทบทวนโครงสร้างอัตราค่าไฟฟ้าโปร่งใส-เป็นธรรมไม่กระทบภาระค่าครองชีพ ปชช.

ยกระดับสุขภาพปฐมภูมิผุดทำแผนที่บริการสุขภาพทั่วประเทศ

รัฐบาลเตรียมทำแผนที่บริการสุขภาพทั่วประเทศ จัดบริการให้ตรงความต้องการแต่ละพื้นที่ พร้อมบูรณาการงบทุกสิทธิรักษา ลดความเหลื่อมล้ำการเข้าถึงบริการ