'อนุทิน' ลั่นมหาดไทยมีแค่เรื่องโกงสอบท้องถิ่น ตอนนี้จัดการครบแล้วชัดเจนหมดทุกอย่าง

31 กรกฎาคม 2569 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจะรีเซตกระทรวงมหาดไทยในช่วงเดือน ส.ค. ตั้งเป้าให้ภาพกระทรวงมหาดไทยเป็นอย่างไร ว่า จริงๆกระทรวงมหาดไทยมีแค่เรื่องโกงข้อสอบ ตรงนี้ไม่ใช่เรื่องของระบบแต่เป็นเรื่องของคน เมื่อคนทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นก็ไปจัดการกับคน ซึ่งได้จัดการหมดแล้ว มีการออกหมายจับ ออกหมายเรียก จับกุมดำเนินคดีทั้งกรรมการสอบที่ย้ายออกมาไม่ให้มีอำนาจดูแลเรื่องนี้ มีการยกเลิกผลสอบที่ส่อไปในแนวทุจริต ก็ชัดเจนหมดทุกอย่าง

นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้เดือน ส.ค. ก.ย. ก็เข้าสู่ฤดูโยกย้ายพอดี ไม่ใช่กระทรวงมหาดไทยกระทรวงเดียวเสียเมื่อไหร่ ทุกกระทรวงก็ทยอยแต่งตั้งระดับ 10,11 ก็ต้องเข้าคณะรัฐมนตรี ตนก็ให้เกียรติรัฐมนตรีทุกกระทรวงในการนำเสนอบุคคลที่เหมาะสมเข้ามาบริหารกระทรวง ตนบริหารรัฐมนตรี รัฐมนตรีไปบริหารกระทรวง 

จากนั้นนายอนุทิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “have a good weekend” (ขอให้มีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดี) 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยันยังไม่ปรับ ครม. บอกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังรัฐบาลทำงานมา 4 เดือน ว่า “ไม่มี เอามาจากไหน เอามาจากรายการทีวีอีกแล้ว ไม่มีครับ ไม่มี ยังไม่มี นักข่าวก็ถามเองใช่ไหมว่าเพิ่งจะ 4 เดือน

'วรศิษฎ์' ขึงขัง! ขีดเส้นสัปดาห์หน้าต้องเห็นความคืบหน้า คดีโกงสอบท้องถิ่น ยันไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบข้อร้องเรียนกรณีทุจริตการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ว่า ได้

ผอ.สำนักทดสอบฯ มศว เข้าพบกองปราบ แจ้ง 7 ข้อหาคดีโกงสอบท้องถิ่น ส่วนอธิบดี สถ. ขอเลื่อน

นายเรืองเดช ศิริกิจ ผอ.สำนักทดสอบทางการศึกษาและจิตวิทยา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา คดีทุจริตการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หลังถูกพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พร้อมพวก 13ราย โดยเจ้าตัวเดินทางเข้าหลังอาคารศูนย์รับแจ้งความ บช.ก. เพื่อหลีกเลี่ยงกับสื่อมวลชน

ดับฝันเกมเสี้ยม"2น.1พ." “ธรรมนัส"ปิดตาย'ดีลโมนาโก'

ด้วยเสถียรภาพและองคาพยพของ ระบอบสีน้ำเงิน ที่มีความเข้มแข็ง ช่องทางของฝ่ายตรงข้ามที่จะสั่นคลอนรัฐบาลอนุทินได้ก็คือการทำลายความเชื่อถือต่างๆ รวมถึงเสี้ยมให้เกิดความแตกแยก ดังที่เกิดขึ้นในยุค 3 ป. แห่งบูรพาพยัคฆ์ ที่เกิดความขัดแย้ง แย่งชิงอำนาจ ระหว่าง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'อนุทิน' ชี้ 'ศุภชัย' ย้อนเกล็ด ปชน. ฮั้ว สว.สีส้ม ทำตามหน้าที่มือกฎหมายพรรค

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายศุภชัย ใจสมุทร ประธานคณะทํางานด้านกฎหมายพรรคภูมิใจไทย เรียกร้องให้ตรวจสอบคืนกรณีฮั้วสว.สีส้ม นายกฯเห็นด้วยกับแนวทางนี้หรือไม่ ว่า นายศุภชัย ทําหน้าที่ของท่าน

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า