'ธรรมนัส' เปรียบตัวเองเหมือนหนอนอยู่กับดินทราย แขวะคนทำตัวเป็นนก ไม่เห็นปชช.เดือดร้อน

17 มี.ค.2565 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "ผมมักจะพูดเสมอว่า ผมชอบทำตัวเหมือนตัวหนอน ที่คลุกอยู่กับดินกับทราย จะได้รู้ถึงปัญหาของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ทำตัวเป็นนกที่บินอยู่บนฟ้า จึงไม่รู้เลยว่าพี่น้องประชาชนเดือดร้อนอะไรกันบ้าง?"

ร.อ.ธรรมนัส ยังโพสต์คลิปวีดีโอ กล่าวถึงภาพรวมการลงพื้นที่ของพรรคเศรษฐกิจไทย โดยรับฟังปัญหาวินรถจักรยานยนต์ว่า "จากปัญหาการแพร่ระบาดโควิดฯ น้ำมันแพง และเศรษฐกิจตกต่ำ มีผลกระทบต่ออาชีพนี้ เพราะนั้นจึงอยากไปสัมผัส นอกจากอาชีพรับจ้าง แม่ค้า อาชีพมอเตอร์ไซค์ ว่าเป็นอย่างไงบ้าง และเขาต้องการอะไร เราต้องไปฟังทุกๆอาชีพ"

"การไปคลุกอยู่กับชาวบ้าน คลุกอยู่กับทุกอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพคนฐานราก เป็นสิ่งที่ปฏิบัติมาตลอด ผมมักจะพูดเสมอว่า ผมชอบทำตัวเหมือนตัวหนอน ที่คลุกอยู่กับดินกับทรายจะได้รู้ถึงปัญหาของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ทำตัวเป็นนกที่บินอยู่บนฟ้า จึงไม่รู้เลยว่าพี่น้องประชาชนเดือดร้อนอะไรกันบ้าง พรรคเศรษฐกิจไทยใส่ใจทุกอาชีพ และต้องศึกษาแล้วนำมากำหนดเป็นนโยบายว่า จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ส่งเสริมอาชีพอย่างไรต่อไป" ร.อ.ธรรมนัส ระบุ

ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า "ผมมีนายกฯในใจแล้ว ซึ่งจะต้องเป็นคนที่เป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน ในเรื่องที่ทำให้คนไทยมีความสุข หมายความว่า "นายกฯ" คนนี้จะต้องใส่ใจเรื่องปากเรื่องท้องเรื่องเศรษฐกิจ ตั้งแต่ฐานรากจนปลายพีระมิด"

"ทุกครั้งที่ได้โพสต์เป็นสาระสำคัญ ที่เป็นการชี้ให้เห็นสภาพความเป็นจริงของสังคมไทย ผมไม่ต้องต้องการที่จะไปเบียดเบียน หรือทำให้ใครรู้สึกไม่ดี ผมจะเดินไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้ คือ การเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองให้ประเทศชาติมีความมั่นคง เรายึดมั่นในสถาบันสำคัญเสาหลักของบ้านเมือง ทั้งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และสิ่งที่สำคัญที่สุด ประชาชนต้องอยู่ดีกินดี"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ วางดอกไม้ไว้อาลัย โศกนาฏกรรม หนองบัวลำภู ขอทุกคนเข้มแข็ง ก้าวผ่านไปให้ได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

'บิ๊กตู่' กำชับเยียวยาเต็มที่ สั่งดีอีเอสดูแลเรื่องบริจาค สกัดมิจฉาชีพ

นายกฯ กำชับช่วยเหลือเยียวยาเหตุหนองบัวลำภูเต็มที่ สั่ง 'ดีอีเอส' ดูแลเรื่องการบริจาค สกัดมิจฉาชีพลวงซ้ำเติมประชาชน 'มท.' รายงานออกใบอนุญาตอาวุธปืนรอบคอบ

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

ฝากถึงนายกฯ กับโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมอยากคุยกับท่านเป็นการส่วนตัว ในฐานะประชาชน คุยกับนายกรัฐมนตรีของเขา