'พิเชษฐ-พีระวิทย์' โผล่ยินดี 'บิ๊กน้อย' นั่งหน.เศรษฐกิจไทย แบะท่า กลุ่ม16 อาจเข้าสังกัดพรรคใหญ่

'พิเชษฐ-พีระวิทย์'กลุ่ม 16 โผล่แสดงความยินดี 'พล.อ.วิชญ์'รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยอมรับบัตร2ใบหารด้วย100 พรรคเล็กเกิดยาก อาจทำให้กลุ่ม 16 ตัดสินใจไปสังกัดพรรคใหญ่

18 มี.ค.2565 -เมื่อเวลา 10.50 น. .ที่ศูนย์ประชุมยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคเศรษฐกิจไทย นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐในฐานะแกนนำกลุ่ม 16 และนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ได้เดินทางมาแสดงความยินดีกับพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย

นายพิเชษฐ กล่าวว่า มาแสดงความยินดีในนามส่วนตัว เพราะรู้จักกันมานาน รวมถึงบอกการทำงานทิศทางของกลุ่ม 16 ว่า เนื่องจากทิศทางทางการเมืองในขณะนี้มีประเด็นที่ต้องตัดสินใจมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์การร่างกฏหมายลูก 2 ฉบับ มีแนวโน้มจะใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คนและส.ส.เขต 400 เหลือเพียงวิธีคำนวณส.ส. ที่ยังหารือแต่ยังไม่ได้ข้อยุติ ซึ่งตนเป็นส.ส.จากพรรคเล็กก็เห็นทิศทางจะใช้วิธีคำนวณ

"โดยการหารด้วย 100 เหมือนการเลือกตั้งในปี 2554 จึงทำให้พรรคเล็กเกิดยาก และอาจทำให้กลุ่ม 16 ตัดสินใจจะต้องไปสังกัดพรรคใหญ่เพื่อที่จะกลับมาเป็นส.ส. ส่วนจะไปพรรคไหนต้องติดตามสถานการณ์อีกครั้ง แต่ในชั้นนี้พรรคเล็กก็พยายามจะต่อสู้ให้ใช้สูตรหารด้วย 500 หรือใช้สูตรการคำนวนส.ส.เหมือนการเลือกตั้งปี 2562"นายพิเชษฐ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิเชษฐ' จ่อลาออก พปชร. ย้ายไปเป็นลูกพรรค 'นอท กองสลากพลัส'

นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในวันที่ 15 มี.ค.จะไปยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นส.ส.ที่รัฐสภา จากนั้นในเวลา 11.00 น. จะแถลงข่าวเรื่องการลาออก โดยจะย้ายไปอยู่พรรคเปลี่ยน

สภาฯ ลงโทษ 'มงคลกิตติ์-พีระวิทย์' ฝ่าฝืนจริยธรรม ท้าชกนายกฯ-หลอกขายโควตาหวย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงภาพรวมการพิจารณารับเรื่องร้องเรียนของคณะกรรมการตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน ว่า มีจำนวน 66 เรื่อง

'บิ๊กป้อม' ยกคณะลุยอยุธยา ปีนี้จะไม่ให้มีน้ำท่วม ทำนาได้ ชาวบ้านเฮสนั่นเชียร์นั่งนายกฯ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

'บิ๊กน้อย' แจงกลับพปชร. ไม่มีปัญหากับใครในพรรค คุยธรรมนัสจบแล้ว

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ภายในพรรคพปชร. ว่า ไม่มีปัญหา ทุกอย่างไม่มีอะไร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.

'วิรัช' รับ พปชร.วาง 'ธรรมนัส' เป็นแม่ทัพคุมภาคเหนือ

'วิรัช' เผย พปชร. วาง 'ธรรมนัส' รับผิดชอบดูแลภาคเหนือหลังคัมแบ็กพรรคแล้ว ไม่หวั่น ส.ส.หนีเปิดตัวเพื่อไทย บอก มีคนแทนแล้ว โวล้นจนต้องเคลียร์ตัวผู้สมัคร

'ธรรมนัส' หนีบ 11 ส.ส.เศรษฐกิจไทยย่องเงียบสมัคร 'พรรคพลังประชารัฐ' แล้ว

'ธรรมนัส' ย่องเงียบพาทีมเศรษฐกิจไทยกลับรัง พปชร. แล้ว ส่วนสามมิตรแบ่งเด็กในสังกัด 'สมศักดิ์ เทพสุทิน' ลงเพื่อไทย