'กรณ์' ปัด 'พรรคกล้า' ปล่อยกู้เอง แค่ตัวกลางประสานสถาบันการเงินปลดหนี้

กรณ์ กล้า19 มี.ค.2565 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงโครงการปลดหนี้-เพิ่มทุนสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ว่า เป็นแคมเปญและโครงการของพรรคกล้าจริง โดยทางพรรคจะเป็นคนกลางในการประสานเรื่องระหว่างสถาบันทางการเงินกับพ่อค้าแม่ค้าที่มีความประสงค์จะขอกู้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้เข้าสู่ระบบบ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราเดินหน้าช่วยชาวบ้านได้ในตอนนี้ อะไรที่ทำได้ก็ทำเลย และได้ดำเนินการทดลองไปแล้วหลายชุมชนในกทม. พร้อมทั้งจะขยายโครงการนี้ไปทั่วประเทศ โดยทางพรรคได้มีการอบรมชี้แจงรายละเอียดโครงการนี้ให้ตัวแทนของพรรคทุกพื้นที่รับทราบแล้ว

"เป็นโครงการที่เราสามารถทำได้เลย แม้ว่าขณะนี้จะยังไม่ได้เป็นรัฐบาล อีกทั้งในสมัยที่ผมเป็นรมว.คลังก็เคยทำเรื่องนี้ จนสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ประมาณ 5 แสนคน แต่ตอนนั้นทำในฐานะรัฐบาล จังหวะนี้แม้เราจะยังไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่เรื่องหนี้สินเป็นปัญหาใหญ่ของประชาชน เราไม่ต้องรอ สามารถเป็นคนกลางประสานให้ชาวบ้านได้เข้าถึงเงินกู้ในระบบของสถาบันทางการเงินได้ ยืนยันว่าพรรคไม่ได้ปล่อยเงินกู้เอง เพราะเราทำแบบนั้นไม่ได้ เนื่องจากผิดกฎหมายเลือกตั้ง" หัวหน้าพรรคกล้า ระบุ

ก่อนหน้านี้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ ใบปลิวของนายดำรงค์ สาหร่ายวัง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตวังทองหลาง นายบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี และนายวิรุจน์ เอกสิทธิผล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตวังทองหลาง พรรคกล้า จัดโครงการปลดหนี้-เพิ่มทุนสำหรับพ่อค้าแม่ค้า เป็นโครงการปล่อยกู้ในวงเงิน 30,000-100,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 2.75 คำนวณจากวงเงิน ผ่อน 3 ปี ลดต้น ลดดอก พร้อมตารางผ่อนชำระต่อเดือน หรือต่อสัปดาห์ให้ด้วย

ทั้งนี้ ในเอกสารโครงการกล้าปลดหนี้ระบุว่า ผู้ที่สนใจสามารถเข้ายื่นเอกสารได้ที่ชุมชนพลับพลา ติด สน.วังทองหลาง ในวันที่ 20 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-13.00 น. โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ สเตทเมนต์ หรือผู้ค้ำประกัน แต่มีเงื่อนไขว่าต้องประกอบอาชีพค้าขาย มีสถานที่ตั้งร้านชัดเจน พร้อมเอกสาร อาทิ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ภาพถ่ายร้าน เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคกล้า' ตามขยี้ 'จุรินทร์' เร่งแก้ปัญหาของแพง

ประธานทีมเศรษฐกิจพรรคกล้าบี้ 'พาณิชย์' เร่งออกมาตรการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน หลัง 1 ก.ค.ของแพงทั้งแผ่นดิน แนะรัฐฉวยโอกาสค่าบาทอ่อนเร่งส่งออก

เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

'จุรินทร์' ยันค่ากลั่นเป็นเรื่องกระทรวงพลังงาน อัด 'กรณ์' พลิ้วเป็นของแพง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นค่าการกลั่น

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน