'สมคิด' แนะ 'บิ๊กตู่' ลาออกได้อานิสงส์ใหญ่ในวันเกิด เป็นประโยชน์กับประชาชนทั้งประเทศ

21 มี.ค.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงวันคล้ายวันเกิดปีที่ 68 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมว่า ขอให้มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง วันนี้เป็นวันเกิด ไม่อยากจะต่อว่านายกฯ แต่ไหนๆอายุครบ 68 ปีแล้ว อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนกลับไปดูการทำงานที่ผ่านมาว่า สมควรจะพอกับการเป็นนายกฯแล้วหรือยัง ที่ผ่านมาประชาชนรู้ดีว่าอะไรเกิดขึ้นในบ้านเมืองนี้ ท่านเองก็ควรจะรับรู้ด้วยเช่นกันว่า ประชาชนลำบากแค่ไหน อยากให้นายกฯรู้จักคำว่าพอ เพราะเป็นคำง่ายๆ อย่าไปเชื่อคนรอบข้าง กลุ่มอำนาจทั้งหลายว่า นายกฯเก่งแล้ว ดีแล้ว เลิศประเสริฐศรีแล้ว เพราะความจริงไม่ใช่ ขอให้นายกฯย้อนกลับไปดูความเป็นจริง  

อยากแนะนำว่าไหนๆก็ต้องทำบุญวันเกิด ขอให้ทำบุญวันเกิดด้วยการลาออกจากตำแหน่งจะได้อานิสงส์อย่างใหญ่หลวงเพราะประชาชนทั้งประเทศจะได้ประโยชน์นายสมคิดกล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิด้าโพล 'น้ำเงิน' ชนะ 'ส้ม'  สส.มาอันดับหนึ่ง เข้าวินระบบเขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์

นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ คาดการณ์ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) 2569 ‘น้ำเงิน’ ชนะ’ส้ม’ สส.เขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์ ส่วน 'กทม.’ พรรคประชาชนกวาดหมด 33เก้าอี้  ‘ประชามติ’ ฟันเปรี้ยงเห็นชอบลอยลำ

นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'

คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค

ผลประชามติ 8 ก.พ. เห็นชอบ-ไม่เห็นชอบ กับเดิมพันการเมืองไทย

วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. 2569 นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว วันดังกล่าวยังเป็นเดิมพันอนาคตรัฐธรรมนูญ ที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ เพราะนอกจากประชาชนจะได้บัตรเลือกตั้งสองใบเพื่อเลือก สส.ระบบเขตและบัญชีรายชื่อแล้ว ก็ยังจะได้บัตรออกเสียงประชามติ กับคำถามที่ว่า

'บู้ จเด็ศ' ขอพิษณุโลกไปต่อ เบอร์ 4 ชูทำงานต่อเนื่อง ไม่ต้องเริ่มใหม่

“บู้ จเด็ศ” คนเดิมขอพิษณุโลกไปต่อ บอกไม่ต้องรอเริ่มใหม่ กาเบอร์ 4 เข้าสภาฯ ลั่นทำงาน ทำจริง ทำต่อจากสิ่งที่ทำค้างไว้ เลือกเพื่อไทยให้ถล่มทลาย