'ชาติพัฒนา' อ้าแขนจับมือเพื่อไทยยุค 'อุ๊งอิ๊ง'

'เทวัญ' ยินดี 'อุ๊งอิ๊ง' เข้ามาสู่สนามการเมือง ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ อ้าแขนร่วมงานทันควันบอกชาติพัฒนาไม่มีปัญหากับใครทั้งสิ้น

23 มี.ค.2565 - ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา รองหัวหน้าพรรค และนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 2 พร้อมสมาชิพรรค, กลุ่ม สจ.โคราชชาติพัฒนา, กลุ่ม สท.โคราชชาติพัฒนา และกลุ่มเพื่อนสุวัจน์ ร่วมกันทำบุญตักบาตรและทำบุญเมืองนครราชสีมา 554 ปี สักการะท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) ขอพรและเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งร่มกันลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา

นายเทวัญยังกล่าวถึงการเปิดตัวอุ๊งอิ๊ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะว่าวันนี้จะได้มีคนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาการเมือง คุณอุ๊งอิ๊งก็เป็นคนรุ่นใหม่มีคุณสมบัติที่ดีและอีกอันก็คืออันนี้ผ่านการคัดสรรจากพรรคเพื่อไทยมาแล้วคงควบคุมได้ ส่วนมองดูที่จะเป็นแคดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น เรื่องนี้ไม่ทราบ แต่ทราบว่าพรรคเพื่อไทยยังไม่ได้ประกาศตัวคุณอุ๊งอิ๊งนี่ ส่วนในฐานะนักการเมืองรุ่นพี่อยากฝากอะไรคุณอุ๊งอิ๊ง เพราะการเมืองมีแต่เขี้ยวลากดินนั้นคงไม่ต้องฝากอะไร เพียงแต่บอกว่าแสดงความยินดีที่วันนี้จะได้มีคนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาในวงการเมืองมากๆ จะได้เป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชนด้วย

ส่วนหลายฝ่ายวิเคราะห์มองว่าเลือดข้นกว่าน้ำที่คุณอุ๊งอิ๊งจะเข้ามาเพื่อนำ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับประเทศนั้น นายเทวัญกล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน คุณอุ๊งอิ๊งบอกว่ายังไม่ใช่เรื่องของพรรค ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเพื่อไทยได้คุณอุ๊งอิ๊ง พรรคพรรคชาติพัฒนาจะจับมือได้หรือไม่นั้น คิดว่าปรกติพรรคเราเป็นพรรคที่ไม่เคยมีปัญหากับใครอยู่แล้ว เราก็ทำงานของเรา และไม่เคยมีปัญหากับพรรคไหนๆทั้งนั้น ส่วนการมองสถานการณ์การเมือง ณ ตอนนี้ ดูแล้วก็ยังนิ่งอยู่ ว่ารัฐบาลเองเสียงก็ยังมากอยู่ และเมื่อวันก่อนก็มีการเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลตนเองก็อยู่ในนั้นด้วย ดูสถานการณ์ก็เป็นบรรยากาศที่ดี ส่วนเรื่องการยุบสภาหลังประชุมเอเปกอะไรนั้น ก็ยังไม่ทราบก็แล้วแต่นายกรัฐมนตรี

“ขณะนี้สมาชิกพรรคมีการลงพื้นที่ปกติของเรา ไม่ใช่ว่าใกล้เลือกตั้งแล้วค่อยลงพื้นที่ ส่วนการคัดเลือกว่าที่ผู้สมัครในการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ของ จ.นครราชสีมาตอนนี้เราได้มากแล้ว หรือ 70-80% เราก็พร้อมเสมอ ส่วนจะเปิดตัวอีกก็คงเร็วๆนี้รอให้ได้ครบก่อนจะมีเซอร์ไพร์ส ขณะนี้ยังพอมีเวลาอีกมาก ส่วนนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาก็ลงพื้นที่มาดูแลตลอด และมีการประชุมตลอดทั้งให้คำแนะนำ รวมทั้งอาศัยประสบการณ์ ส่วนการทวงเก้าอี้ ส.ส.ของพรรคคงต้องรอให้มีการเลือกตั้งก่อนจึงจะสามารถวิเคราะห์ทราบได้ว่าจะได้เท่าไหร่”นายเทวัญกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' นัดประชุม 12 ธค.ถกประเด็นถามศาลรธน.ปมปัญหาทำประชามติ

'ภูมิธรรม' เผยเพื่อไทยจ่อนัดประชุม 12 ธค.นี้ ถกประเด็นถามศาลรธน. ปมปัญหาทำประชามติ หลังไม่ตกผลึกทำกี่ครั้ง ปัดตอบกระทบไทม์ไลน์เดิมเข้าคูหาไตรมาสแรกปี 67 หรือไม่ อ้างมีหลายองค์กรที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง

หนุน 'นายกฯหญิงคนที่สอง' ทำคนผวาตกใจกลัวผิดดีลฟ้าใส หวั่นติดกับชะตากรรมเก่า

“จตุพร” ปูดมีบางคนตกใจข่าวนายกฯ หญิงคนที่สอง ถึงต้องร้องขอให้ช่วยถอดข่าวออกจากเว็ปไซต์ เชื่อคงหวั่นเกรงกับคำสัญญาที่ดีลกลับไทยในวันฟ้าใสเอาไว้ ฟาดนักโทษชั้น 14 สร้างสองมาตรฐาน ก่อเหลื่อมล้ำยุติธรรม

2 พรรคแข่งกันจมูกยาว! ดร.เสรี ฟาดนางคงคิดว่าคนไทยเป็นควายกินหญ้า

จะพูดอะไรคิดบ้างนะ ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงหน่อยเถอะนะ อย่าคิดที่จะมีจมูกยาวแข่งกับพรรคที่เขามีเพจตั้งชื่อถามว่าวันนี้พรรคเขาโกหกอะไร

'ดร.จักษ์' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' คนเกือบทั้งประเทศคงเข้าใจผิดมาตลอดตระกูลชินวัตรไม่ใช่เจ้าของพท.

จากกรณีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในงานสัมนาพรรคฯ ที่เดอะกรีนเนอร์รี รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั