'สุชาติ' ให้รอลุ้น 3 เม.ย. 'พปชร.' เทหน้าตักพ่อเมือง กทม.คนไหน

'สุชาติ' ให้รอลุ้น 3 เม.ย. พปชร.ประชุมใหญ่อาจตกผลึกเทคะแนนให้ใครในสนามผู้ว่าฯ กทม. แต่ส่งแน่เก้าอี้ ส.ก.

23 มี.ค.2565 - นายสุชาติ ชุมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์กรณีหลายพรรคการเมืองชัดเจนเรื่องผู้ว่าฯ กทม.แล้ว พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะสนับสนุนใครว่า พรรค พปชร.จะมีการพูดคุยกันวันที่ 3 เม.ย.ในการประชุมใหญ่ที่จังหวัดนครราชสีมา น่าจะตกผลึกวันนั้น น่าจะมีความชัดเจนว่า ส.ก.เราส่งแน่นอน แต่ต้องรอความชัดเจนจากพรรคอีกครั้ง ถ้าถามว่าเราพร้อมหรือไม่ ในฐานะนักการเมืองเราก็ต้องพร้อมทุกเวลา เราเป็นผู้เล่น กติกากำหนดอย่างไรก็ต้องเล่นตามนั้น

เมื่อถามว่าวันที่ 3 เม.ย. จะชัดเจนใช่หรือไม่ว่า พปชร.จะสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.คนไหน นายสุชาติ กล่าวว่าไม่สามารถตอบแทนคณะกรรมการบริหารได้ทั้งหมด

ถามต่อเนื่องว่ามีการคิดหรือไม่ว่าหากส่ง ส.ก.ในนามพรรค แต่ไม่มีผู้สมัครผู้ว่าฯ จะทำให้การทำงานลำบาก นายสุชาติ กล่าวว่า อยู่ชลบุรีก็มี ส.จ.อยู่ในทีมในคณะที่รู้จักกัน บางครั้งเราไม่มีนายกฯ อบจ.หรือไม่ ไม่มีผู้ว่าฯ กทม.ของเราก็สามารถทำงานในพื้นที่ได้ เพราะมีตัวแทน ส่วนตัวมองว่าเราไม่จำเป็นต้องมีผู้ว่าฯ ในส่วนของเราเองเพราะสิ่งสำคัญคือความใกล้ชิดประชาชน ไม่เคยคิดว่าถ้าไม่มีผู้ว่าฯ กทม. หรือนายกฯ อบจ.ของเราเองแล้วจะทำงานไม่ได้ เพราะถ้าผู้ว่าฯ ไม่ทำตามนโยบาย ไม่ติดดินไม่ทำตามสิ่งที่ประชาชนต้องการก็จะยิ่งเป็นผลลบ คิดว่า ส.ก. หรือ ส.จ. มีความสำคัญมากกว่า

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.จะลาออกจากตำแหน่งจะไปสนับสนุนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ขอไม่ก้าวล่วง พล.ต.อ.อัศวิน ส่วนตัวรู้จักกันมากว่า 20 ปี แต่เรื่องทางการเมืองไม่สามารถดำเนินการอะไรได้เพราะต้องฟังมติพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

โคราชอ่วม น้ำหลากซัดถนนพังยับ วอนหน่วยงานซ่อมด่วนก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุโนรูส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา และสร้างความเสียหายให้แก่เส้นทางสัญจรหลายสาย อย่างเช่นที่ถนนสายบ้านหนองรัง - ครบุรี ช่วงปากทางเข้าหมู่บ้านหนองรัง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

อย่าคิดมาก! เสี่ยหนูบอกเรื่อง 29 ส.ส. อวยพรวันเกิดเนวิน

'อนุทิน' เผย 29 ส.ส.แค่อวยพรวันเกิดเนวิน ไม่มีนัยยะทางการเมือง แจงเป้าหมาย 120 เสียง แค่พูดเรื่องดีๆ และขึ้นอยู่กับการทำงาน แจง 'บิ๊กป้อม' ป่วยจริงหลังไม่ร่วมประชุม ครม.