พลังประชารัฐคึก! เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.

'อภิชัย' นำทีม เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. พปชร. 3 นักบริหารหนุ่ม ไฟแรง มั่นใจ เสริมทัพ ส.ส.แก้ปัญหาคนกรุง

23 มี.ค.2565 - ณ ลานกิจกรรมชุมชนบุญเหลือ 2 เขตบางซื่อ นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาชุมชน พัฒนาคน เข้าถึงเทคโนโลยี พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพเทพมหานคร (ส.ก.) ตัวแทนโซนกรุงเทพเหนือ, กรุงเทพกลาง, และกรุงเทพใต้ ประกอบด้วย นายเอกเมธ กมลวรานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางซื่อ, นายธนพัฒน์ ธนกิจอารักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตดุสิต และนายต่อศักดิ์ ใหลสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตคลองเตย

นายอภิชัย กล่าวว่า พรรค พปชร.เป็นพรรคที่ได้รับความไว้วางใจจากคนกรุงเทพฯ ทำให้เป็นพรรคที่มี ส.ส. กทม. เข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรมากที่สุด เพื่อเป็นกระบอกเสียงและผลักดันข้อเรียกร้องของชาวกรุงเทพฯ ผ่านกลไกรัฐสภา ดังนั้นความตั้งใจต่อไปของพรรคพลังประชารัฐ คือการขยายโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีบทบาททางการเมืองในระดับท้องถิ่นมากขึ้น อย่าง ส.ก.

นายอภิชัย ระบุว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. 3 เขตที่เปิดตัววันนี้ ล้วนแต่เป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง มีความตั้งใจเข้ามาทำงานรับใช้พี่น้องชาว กทม.พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ที่สำคัญ เขตบางซื่อ เขตดุสิต และเขตคลองเตย เป็นเขตที่มี ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐดูแลพื้นที่อยู่ จึงต้องการปักธง เพื่อให้การทำงานทั้งระดับท้องถิ่นและระดับประเทศต่อเนื่อง มีความเป็นเอกภาพ ทำหน้าที่ผู้แทนฝั่งประชาชนได้อย่างไม่สะดุด เชื่อมั่นว่าการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จะครอบคลุมมากขึ้น ตรงจุด ตรงประเด็น และรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะมีทีมทำงานระดับท้องถิ่นเพิ่มขึ้น

"ผู้สมัครทั้ง 3 คน ที่เปิดตัวในวันนี้ ทั้ง นายเอกเมธ เขตบางซื่อ, นายธนพัฒน์ เขตดุสิต, นายต่อศักดิ์ เขตคลองเตย ล้วนเป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง มีความตั้งใจ มีความรู้ความสามารถ มีไอเดีย หรือ แนวคิดในการพัฒนา และสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ มีประสบการณ์ด้านการบริหาร เข้าใจคน เข้าใจพื้นที่ ที่สำคัญที่สุด คือ เป็นผู้สมัครที่คัดเลือกมาจากทีม ของ ส.ส.ในพื้นที่ โดยที่ผ่านมารับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมประจำพื้นที่ จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในการกีดกันแย่งผลงาน และมีความพร้อมในการทำงานร่วมกันกับ ส.ส.เจ้าของพื้นที่" นายอภิชัยระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เปิดใจสัมพันธ์ 3 ป. ไม่มีอะไรแยกจากความเป็นพี่น้องได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษในงานระดมทุน ถึงกรณีที่เคยระบุว่า ใช้ใจบันดาลแรงว่า เนื่องจากสังขารตนมันร่วงโรยมามาก ต้องอาศัยจิตใจ ต้องเอาใจบันดาลแรง เพื่อให้มีกำลังใจ มีแรงทำงานต่อไป ทำให้ใจมาก่อน แล้วแรงมาทีหลัง ซึ่งตอนพูดไปก็รู้สึกใจฟู

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21