พลังประชารัฐคึก! เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.

'อภิชัย' นำทีม เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. พปชร. 3 นักบริหารหนุ่ม ไฟแรง มั่นใจ เสริมทัพ ส.ส.แก้ปัญหาคนกรุง

23 มี.ค.2565 - ณ ลานกิจกรรมชุมชนบุญเหลือ 2 เขตบางซื่อ นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาชุมชน พัฒนาคน เข้าถึงเทคโนโลยี พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพเทพมหานคร (ส.ก.) ตัวแทนโซนกรุงเทพเหนือ, กรุงเทพกลาง, และกรุงเทพใต้ ประกอบด้วย นายเอกเมธ กมลวรานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางซื่อ, นายธนพัฒน์ ธนกิจอารักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตดุสิต และนายต่อศักดิ์ ใหลสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตคลองเตย

นายอภิชัย กล่าวว่า พรรค พปชร.เป็นพรรคที่ได้รับความไว้วางใจจากคนกรุงเทพฯ ทำให้เป็นพรรคที่มี ส.ส. กทม. เข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรมากที่สุด เพื่อเป็นกระบอกเสียงและผลักดันข้อเรียกร้องของชาวกรุงเทพฯ ผ่านกลไกรัฐสภา ดังนั้นความตั้งใจต่อไปของพรรคพลังประชารัฐ คือการขยายโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีบทบาททางการเมืองในระดับท้องถิ่นมากขึ้น อย่าง ส.ก.

นายอภิชัย ระบุว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. 3 เขตที่เปิดตัววันนี้ ล้วนแต่เป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง มีความตั้งใจเข้ามาทำงานรับใช้พี่น้องชาว กทม.พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ที่สำคัญ เขตบางซื่อ เขตดุสิต และเขตคลองเตย เป็นเขตที่มี ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐดูแลพื้นที่อยู่ จึงต้องการปักธง เพื่อให้การทำงานทั้งระดับท้องถิ่นและระดับประเทศต่อเนื่อง มีความเป็นเอกภาพ ทำหน้าที่ผู้แทนฝั่งประชาชนได้อย่างไม่สะดุด เชื่อมั่นว่าการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จะครอบคลุมมากขึ้น ตรงจุด ตรงประเด็น และรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะมีทีมทำงานระดับท้องถิ่นเพิ่มขึ้น

"ผู้สมัครทั้ง 3 คน ที่เปิดตัวในวันนี้ ทั้ง นายเอกเมธ เขตบางซื่อ, นายธนพัฒน์ เขตดุสิต, นายต่อศักดิ์ เขตคลองเตย ล้วนเป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง มีความตั้งใจ มีความรู้ความสามารถ มีไอเดีย หรือ แนวคิดในการพัฒนา และสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ มีประสบการณ์ด้านการบริหาร เข้าใจคน เข้าใจพื้นที่ ที่สำคัญที่สุด คือ เป็นผู้สมัครที่คัดเลือกมาจากทีม ของ ส.ส.ในพื้นที่ โดยที่ผ่านมารับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมประจำพื้นที่ จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในการกีดกันแย่งผลงาน และมีความพร้อมในการทำงานร่วมกันกับ ส.ส.เจ้าของพื้นที่" นายอภิชัยระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

อย่าคิดมาก! เสี่ยหนูบอกเรื่อง 29 ส.ส. อวยพรวันเกิดเนวิน

'อนุทิน' เผย 29 ส.ส.แค่อวยพรวันเกิดเนวิน ไม่มีนัยยะทางการเมือง แจงเป้าหมาย 120 เสียง แค่พูดเรื่องดีๆ และขึ้นอยู่กับการทำงาน แจง 'บิ๊กป้อม' ป่วยจริงหลังไม่ร่วมประชุม ครม.

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง