'บิ๊กตู่' แนะใช้สติเลือกนักปฏิบัติทำงานได้จริง นั่งผู้ว่าฯกทม. ขออย่าเอาผมไปยุ่งเกี่ยวเลย

30 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร วันแรก 31 มี.ค. จะฝากอะไรถึงกองเชียร์และผู้ไปร่วมหรือไม่ ว่าเขาคงไม่ได้เชียร์ตน คงไปเชียร์คนรับสมัครเลือกตั้งใช่หรือไม่ ขอให้ทุกคนใช้สติและปัญญาในการใคร่ครวญการเลือกใครอะไรต่างๆก็ตาม สิ่งสำคัญคือคนที่จะเข้ามารับหน้าที่เหล่านั้นเป็นคนที่มีคุณภาพหรือไม่ เป็นคนที่เป็นแบบอย่างสังคมหรือไม่ เป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีหรือไม่ เรื่องความความสามารถโอเคทุกคนเข้าเกณฑ์หมด อย่างที่ตนได้กล่าวมาแล้วการคิดกับการพูดฟังแล้วดูดีถ้าเทียบกับการที่ตนพูด หลายคนบอกตนพูดได้ไม่ดี แต่ตนอยากรู้ว่าสิ่งที่พูดกับสิ่งที่คิดมันทำได้จริงหรือไม่และสิ่งที่เขาทำมาจนถึงทุกวันนี้มันอยู่ตรงไหน ฉะนั้นถ้าจะหาเสียงลองถามต่อไปสิว่าของเดิมที่ทำมาแล้วมีอะไรบ้าง เขารู้หรือยัง และจะทำอะไรต่อตรงนั้น หรือจะทำอะไรใหม่ ถ้ามารื้อทิ้งทั้งหมดถามว่าจะไปได้อย่างไร

“เหมือนตึก ต้นไม้ ที่ต้องมีรากฐาน โตขึ้นมาเป็นต้นไม้มีดอกผล มีลูกหลาน เจริญเติบโตออกมาจากไหน มันมาจากรากฐาน มาจากพ่อแม่ ฉะนั้นผมไม่อยากให้ทุกคนลืมตรงนี้คือลืมรากเหง้าของตนเอง รากเหง้าของประเทศไทย ไม่งั้นมันอยู่ไม่ได้หรอก ต้นไม้ทุกต้นก็ต้องพร้อมตายสังคมก็ล่มอะไรก็ล่มไปหมด เราต้องการแบบนั้นหรือ ผมพยายามทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุดนั่นแหละถึงแม้ว่าจะมีคนโจมตีว่าอะไรต่างๆผมไม่โกรธ โกรธไม่ได้หรอก เพราะผมทำให้เขาถูกใจไม่ได้ทั้งหมด แต่ผมจำเป็นต้องทำเพื่อคนส่วนใหญ่ให้มากที่สุด ก็ถ้ามีโอกาสก็ทำต่อไป ไม่มีโอกาสก็กลับบ้านนอนเท่านั้นเอง และหวังอย่างยิ่งใครจะได้ตำแหน่งหรือเป็นอะไรขึ้นมาก็ตามในตำแหน่งนั้นตำแหน่งนี้ขอให้ทำให้สำเร็จเถอะ แล้วเข้ามาแก้ปัญหาที่ผมเจอมาหลายร้อยปัญหาและพยายามแก้มา แก้ให้ได้จริงๆก็แล้วกัน ฉะนั้นฝากถึงประชาชนเราต้องเลือกนักปฏิบัติที่ทำงานได้จริง ทำงานได้สำเร็จ มีผลงานปรากฎไม่ว่าจะอาชีพใดก็แล้วแต่ ที่ผ่านมาสำเร็จหรือไม่สำเร็จซึ่งเป็นสิทธิ์ของท่าน 1 สิทธิ์ 1 เสียงอยู่แล้ว อย่าเอาผมเข้าไปยุ่งเกี่ยวเลยนะ ขอบคุณนะครับ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าวพร้อมเดินออกจากโพเดี้ยม โดยระหว่างเดินพล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวย้ำว่า “กลับบ้านนอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ห่วงใยสุขภาพประชาชน อากาศร้อนระวัง ฮีทสโตรก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส.

มาแล้ว! 100 รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. ไร้ชื่อ 'พลเอกประยุทธ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 ราย

'เสี่ยเฮ้ง' การันตี 'น้องแยม' รับไม้ต่อดูแลเขต 1 ชลบุรี มีความพร้อม-เป้าหมายเดียวกัน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงเหตุผลในการตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รทสช. แทนการลงสมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต1 ซึ่งเป็นแชมป์เก่าว่า "ทุกคนครับ"

'จตุพร' เรียกร้อง 'ทักษิณ' พูดความจริงกับปชช.ได้แล้ว ซัดโกหกซ้ำซากหวังแต่ผลประโยชน์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "กล้าหรือกลัว เดี๋ยวก็รู้?" ว่านายทักษิณ