'ศิธา' เปิดนโยบายแก้ปัญหากทม. คุยทำงานตลอดแต่ไม่ออกสื่อ 'สุดารัตน์' ฟุ้งจะคืนอำนาจให้คนกรุง

30 มี.ค.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่ากทม. พรรคไทยสร้างไทยกล่าวว่า วันนี้เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เข้ามาทำงานการเมืองตั้งแต่ปี 2543 ที่คลองเตย สำนึกบุญคุณชาวคลองเตยที่เลือกตั้งให้ได้เป็น ส.ส. 2 สมัยในปี 44 และ 48 จนถูกตัดสิทธิทางการเมือง5 ปี แม้เวลานั้นไม่ได้ออกสื่อ แต่ยังคงลงพื้นที่พบประชาชนคนคลองเตยอย่างต่อเนื่อง และการประกาศลงสมัครครั้งนี้ เจอคำถามว่าจะชนะหรือเขาลงพื้นที่มาตั้งนาน จึงตอบไปว่าเคยเป็นนักบินเครื่องบินรบมาก่อน อะไรเป็นภารกิจก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะทำหน้าที่เหมือนตอนช่วยดับเพลิงในพื้นที่คลองเตยสมัยเป็นส.ส. และที่ผ่านมาลงพื้นที่พบประชาชนมาโดยตลอด รู้งานรู้หน้าที่อยู่ในคลองเตยมาถึงทุกวันนี้ เนื้องานที่ทำมาเกี่ยวกับการทำงานในกทม.

โดยแยกนโยบายกทม. เป็น 3 P โดย P แรกคือ People สร้างเมืองแห่งโอกาสให้ชาวกรุงเทพ เพราะประชาชนคือผู้สร้างเมือง ไม่เชื่อว่าจะมีฮีโร่จากไหนมาสร้างกทม. แต่ประชาชนจะเป็นผู้สร้างเมือง เราจะลงทุนกับเรื่องการศึกษา และชีวิตประชาชนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

P ที่ 2 คือ Profit สร้างมหานครแห่งความมั่งคั่ง แก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน เช่นหาบเร่แผงลอย ที่มีเทศกิจคอยทำหน้าที่ตรวจสอบชาวบ้าน มีอะไรอยู่ใต้โต๊ะ จะนำเรื่องเหล่านี้ออกมาวางให้ประชาชนเห็น ให้คนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบมาอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและจะคืนอำนาจให้ประชาชนมีส่วนกับการแต่งตั้งโยกย้าย

P ที่ 3 สามคือ Planet โดยจะสร้างคุณภาพชีวิตคนกรุงเทพอย่างยั่งยืน

“มีคำกล่าวว่า กรุงโรมไม่ได้สร้างได้วันเดียว ผมก็บอกว่ามหานครของโลกก็ไม่สามารถสร้างได้ด้วยคนคนเดียวด้วยเช่นกัน หากมองว่าการไปถ่ายรูปชี้ปัญหา ทำพีอาร์แล้วจะบอกว่า คือการแก้ไข ผมยอมแพ้ ลงพื้นที่แบบนี้ถามพี่น้องในคลองเตยได้ว่าผมทำแบบนี้ไม่เคยประชาสัมพันธ์ พี่น้องในเขตคลองเตย ผมดูแลได้ทั่วถึงคุยได้ทุกชุมชนไม่ต้องออกสื่อเขาก็เห็น ให้ใจแล้วเขาก็ให้ใจกับผม 22 ปี ก็ยังให้ใจกับผมอยู่ จะทำตรงนี้ให้ประชาชน โดยจะเป็นหัวเรือในส่วนกทม. ประสานกับคุณหญิงสุดารัตน์ ซึ่งเป็นหัวเรือในการนำพาพรรคไทยสร้างไทยเสนอนโยบายที่โดนใจประชาชนและทำให้กทม.เป็นเขตตัวอย่างให้คนทั้งประเทศได้รู้ ไม่ต้องมาห่วงว่า ผมจะแพ้จะชนะผมสู้ขาดใจ” น.ต.ศิธา กล่าว

ภายหลังจากเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม. และว่าที่ผู้สมัครสก.คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม กรณีสนามเลือกตั้งครั้งนี้เป็นสนามแรกนับตั้งแต่ตั้งพรรคมีความมั่นใจหรือไม่ว่า พรรคไทยสร้างไทยตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา รวมเวลาแล้ว 7-8 เดือน แม้จะเป็นพรรคใหม่แต่หัวใจเต็ม 100 กรุงเทพฯคือหัวใจของประเทศ เคยเป็นส.ส. กรุงเทพฯมา 30 ปี น.ต.ศิธา ก็เคยเป็น ส.ส.กรุงเทพฯมา เราร่วมทุกข์กับคนกรุงเทพฯ มองเห็นว่าวันนี้กรุงเทพฯจำเป็นต้องได้คนที่รู้ปัญหา น.ต.ศิธา รู้ปัญหามายาวนาน แม้เวลาหาเสียงจะสั้นและเป็นพรรคใหม่ แต่เราลุยสู้เต็มที่และมั่นใจว่า จะเป็นผู้ว่าฯกทม.ที่ทำในสิ่งที่ผู้ว่าฯกทม.คนอื่นไม่เคยทำ คือการคืนอำนาจให้คนกทม. ให้ได้ร่วมคิดนโยบายและจัดสรรงบประมาณและร่วมตรวจสอบการใช้งบประมาณโดยสภาชุมชนทุกหมู่บ้านทุกชุมชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

'อานนท์' โต้ 'ธรรมนัส' เขย่าเก้าอี้นายกฯ แนะใช้เวทีซักฟอกเพื่อประเทศชาติ อย่ามีอคติส่วนตัว

นายอานนท์ แสนน่าน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย อยากให้นายกฯรับผิดชอบ หากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียงส่วนใหญ่ไม่สนับสนุนรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'บิ๊กป้อม' เชื่อนายกฯไม่กังวล 'ธรรมนัส' ขู่ล้มรัฐบาล บอกไม่มีอะไรหรอก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ออกมาเขย่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'บิ๊กตู่' เมิน 'ธรรมนัส' ประกาศล้มรัฐบาล 'สุชาติ' โต้ยิบ ถามเป็นฝ่ายค้านหรือเปล่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ประกาศจะล้มรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจยกเว้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี