1 เม.ย.2565 - นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์การเมืองพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการทำงานในพื้นที่ภาคใต้พบว่า ประชาชนในพื้นที่ให้การตอบรับพรรคเพื่อไทยอย่างอบอุ่นและล้นหลามประชาชนต้องการให้พรรคเพื่อไทยแก้ปัญหาเศรษฐกิจเป็นหลัก ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่ มองว่า หลายปีที่ผ่านมาประชาชนถูกทอดทิ้ง ไร้การเหลียวแลจากรัฐบาล
นอกจากนี้จากการลงพื้นที่พบว่า เสียงสะท้อนจากประชาชน หลายจังหวัดสิ้นหวังกับรัฐบาลปัจจุบัน และต้องการเปลี่ยนรัฐบาลแล้ว นอกจากนี้เสียงประชาชนส่วนมากอยากให้พรรคเพื่อไทย แก้ปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ เพราะมั่นใจว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทย สามารถปฏิบัติได้จริงและจะช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นได้อย่างแน่นอน
นายวรวัจน์ กล่าวด้วยว่า สำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าส่งผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทยในทุกเขตเลือกตั้งและเชื่อมั่นว่าด้วยนโยบายและความตั้งใจจริงของพรรค จะโดนใจคนในพื้นที่ รวมทั้งมีส.ส.ใหม่พรรคเพื่อไทยในหลายจังหวัดทางภาคใต้อย่างแน่นอน
“มั่นใจว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่น่าจะอยู่ครบเทอม เพราะพบมีการใช้อำนาจ จับกุมแกนนำคนสำคัญของพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลเดียวกันในภาคใต้ ที่ทำให้ส่งผลกระทบต่อความไว้วางใจต่อกันในพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน ดังนั้นเชื่อว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ ด้วยความสัมพันธ์ที่ ไม่จริงใจต่อกันในรัฐบาล และจะส่งผลให้รัฐบาลล่มได้ตลอดเวลา” นายวรวัจน์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
🔴 LIVE ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สึนามิ..การเมือง ล็อกเป้า..ซัด ‘น้ำเงิน’!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2569
'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์
🔴 LIVE ควบคุมปืน!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2569

