'โจ้' ซัด 'บิ๊กตู่' หนีตีกอล์ฟเมินแจงงบแก้โควิด

‘โจ้’ ซัด ‘บิ๊กตู่’ หนีตีกอล์ฟ เมินแจงงบแก้โควิด กมธ.สภา อ้อนวอนผู้บริหารไทยเบฟฯ ช่วยซื้อที่ดิน มหาสารคาม นำเงินไปช่วยเหลือประชาชน เตรียมยื่นญัตติซักฟอก 23 พ.ค.นี้ รับประกันข้อมูลแน่น

3 เม.ย. 2565 – ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และรองประธานกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อพิจารณาติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายเงินจากการกู้เงินตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. เข้าชี้แจงต่อกมธ. หรือส่งคนที่เกี่ยวข้องต่อการดูแลการใช้งบประมาณ ตามพ.ร.ก.กู้เงิน เมื่อวันที่ 31 มี.ค.กมธ.ได้เชิญพล.อ.ประยุทธ์ เพื่อชี้แจงงบประมาณโควิด-19 แต่มอบหมายให้นายประทีป กีรติเรขา หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการศบค. ทำหนังสือแจ้งว่าจะส่งสำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข มาชี้แจงแทน แต่ตัวแทนที่มาร่วมประชุมไม่รู้เรื่องและไม่รู้ว่าจะชี้แจงอะไร ดังนั้นกมธ.ได้นัดใหม่อีกครั้งในวันที่ 11 เม.ย.

นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ได้ข้อมูลมาว่าพล.อ.ประยุทธ์ ชอบตีกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ และเคยมีความคิดนำสนามกอล์ฟเป็นสถานที่กักตัวโควิด-19 ท่ามกลางสถานการณ์ในประเทศที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ XE ที่สามารถแพร่กระจายได้ง่ายกว่าสายพันธุ์โอมิครอน แต่พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปตีกอล์ฟ กับคณะ ที่มี 6 คน ที่สนามกอล์ฟย่านอ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด เป็นเจ้าของ นอกจากนี้ขอทวงบุญคุณไปยังผู้บริหารไทยเบฟฯ ที่ไม่ติดต่อซื้อที่ดินของตนที่จ.มหาสารคาม เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประชาชน ในฐานะบุตรเขยของนายโกเมน ตันติวิวัฒนพันธ์ ขอให้ผู้บริหารไทยเบฟพิจารณาทบทวน เพื่อรำลึกถึงบุญคุณที่นายโกเมนเคยช่วยเหลือผู้บริหารไทยเบฟฯ

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ตนและพรรคเพื่อไทย เตรียมข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 151 เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 23 พ.ค.เวลา 8.30 น. จะยื่นญัตติทันทีเพื่อไม่ให้รัฐบาลมีโอกาสยุบสภาฯหนี ตนพร้อมจะอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ และอย่าชิงยุบสภาฯก่อนวันที่ 22 พ.ค. 65 พล.อ.ประยุทธ์ จะรู้ว่านรกมีจริงหรือไม่ ในการยกมือโหวตไว้วางใจในสภาฯ ขอยืนยันหลักฐานครั้งนี้แน่น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีลที่ไม่สมควรจะดีล 'จตุพร' เสนอ 'ทักษิณ' กลับมาติดคุกอย่างสง่างาม!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ความจริง

'จิรายุ' โวย 'บิ๊กตู่' ชิ่งตอบกระทู้สด 'ทุนจีนสีเทา' คุยเปิดแผลถึงรากในศึกซักฟอก

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการตั้งกระทู้ถามสดด้วยวาจาในวันนี้(26 ม.ค.) ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านได้รับหน้าที่ให้ถามกระทู้สด 2 กระทู้ และมีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ด้วย 1 กระทู้ โดยตนและพรรคก้าวไกล จะถามกระทู้เรื่องทุนจีนสีเทาในกรณีที่เข้ามาก่ออาชญากรรมและมีการข่มขู่พยาน

แจ้นฟ้อง! ฝ่ายค้านโวยหนัก รัฐบาล-ส.ว. ย้อนเกล็ดทำสภาล่ม ขวางแก้ รธน.

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย แถลงถึงสถานการณ์ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาล่มครั้งล่าสุด ว่า เป็นการปิดกั้นโดยสมาชิกรัฐสภาเพื่อไม่ให้ที่ประชุมได้พิจารณาญัตติเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้เสนอ

แลนด์สไลด์ยุ่งแล้ว! เสื้อแดงแปรพักตร์ ซบพรรคไทยสร้างไทย-หญิงหน่อย

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ลงพื้นที่ภาคตะวันตก เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส