'เรืองไกร' โดดร่วมวงขยี้ 'แรมโบ้' ยื่น ป.ป.ช.สอบคลิป

'แรมโบ้' งานเข้า 'เรืองไกร' เตรียมร้อง ป.ป.ช.สอบคลิปเสียง พร้อมลุยคดีฟุตซอลต่อ ข้องใจอัยการสูงสุดสองมาตรฐานทำไมเลือกฟันแค่ 'วิรัช' คนเดียว

6 เม.ย.2565 - นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 7 เม.ย.เวลา 9.00 น. จะไปยื่นหนังสือขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบ 2 เรื่อง คือ 1.ขอให้ตรวจสอบนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกรณีคลิปที่เป็นข่าวว่าเข้าข่ายกระทำการอันต้องห้ามตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย ป.ป.ช.มาตรา 28 หรือไม่ และเข้าข่ายฝ่าฝืนประมวลจริยธรรมของข้าราชการการเมืองหรือไม่

ส่วนเรื่องที่ 2.ขอให้ตรวจสอบบันทึกข้อความของคณะกรรมการร่วมตัวแทนอัยการสูงสุด (อสส.) ที่เห็นควรไม่รับดำเนินคดีนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. แต่ทำไมต่อมาจึงมีการสั่งฟ้องนายวิรัช แล้วทำไมไม่ฟ้องผู้เกี่ยวข้องอื่น เช่น คณะรัฐมนตรี (ครม.) และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ด้วย กรณีดังกล่าว พนักงานอัยการมีการเลือกปฏิบัติหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่

“ในเวลา 9.45 น. จะไปยื่นหนังสือให้ อสส. ตรวจสอบบันทึกดังกล่าวกับความเห็นที่สั่งฟ้องนายวิรัช ทำไมไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และมีการเลือกปฏิบัติโดยมิชอบ หรือไม่ ประมาณเวลา 10.00 น. ก็จะไปให้ถ้อยคำที่ กกต. กรณีร้องยุบ 10 พรรคการเมืองว่ามีส่วนร่วมในคดีฟุตซอลด้วยหรือไม่”นายเรืองไกรระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ

เปิดทรัพย์สิน 'พล.อ.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์' บอร์ด กปภ.ร่ำรวย 40 ล้าน!

ป.ป.ช.เปิดทรัพย์สิน 'พล.อ.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์' อดีต สนช.นั่งบอร์ด กปภ.ครบ 3 ปีสุดอู้ฟู่ ร่ำรวย 40 ล้านบาท สะสมพระเครื่องประเมินค่าไม่ได้เพียบ

เริ่มระอุ! สมชัยจ่อร้อง กกต.ปม 'บิ๊กป้อม' ใช้รถหลวงลงพื้นที่ราชบุรีหาเสียง

'สมชัย' จ่อร้อง 'กกต.' ปม 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่จ.ราชบุรี ใช้ของหลวงเอื้อประโยชน์เลือกตั้งหรือไม่ ถามลาครึ่งวันลาอะไร ชี้ถ้าทำผิดจริงต้องสอบสวนทางวินัย - พ้นตำแหน่งชั่วคราว