นายกฯ ยัน 'วราวุธ-มนัญญา' เคลียร์จบแล้ว ไม่โกรธกัน ชี้เรื่องเล็กน้อย

7 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่าง นายวราวุธ ศิลปอาชารมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่มีการพูดจากัน ซึ่งตนต้องการเดินหน้าไปสู่การประชุมวาระอื่นๆ แต่มีการพูดกันไม่จบเสียที ซึ่งเป็นเรื่องเล็กน้อยเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกันนิดหน่อยในเรื่องของถุงพลาสติก โดยวันนี้มีมาตรการในเรื่องการลดใช้ถุงพลาสติกทำให้บรรดาภาคเอกชนต่างๆ สนับสนุนและร่วมมือกับรัฐบาลไม่แจกถุงพลาสติก ขณะที่รัฐบาลก็สร้างความเข้าใจขอให้ทุกคนนำถุงผ้าไปใช้ แต่ถ้าต้องการใช้ถุงพาสติกอีกก็ต้องซื้อ เพราะทุกอย่างมีต้นทุน

"เข้าใจกันแล้ว พูดจากันแล้ว หัวหน้าพรรคก็คุยกันแล้ว ตัวทั้งสองท่านก็คุยกันแล้ว ก็แค่นั้นเอง ในฐานะที่ผมเป็นประธานการประชุม เป็นนายกรัฐมนตรี ก็จำเป็นต้องให้หยุดพูดในเรื่องนี้เพื่อไปเรื่องอื่น เพราะยังมีอีกหลายเรื่อง ก็เท่านั้นเอง โกรธกันไม่ได้อยู่แล้ว อย่าขยายให้เป็นเรื่องใหญ่โต ทั้งสองท่านก็รายงานมาให้ผมทราบแล้ว เขาคุยกันแล้ว"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ครูแก้ว' ยกมือไหว้ขอโทษกลางสภาฯ ยอมรับผิดด่า ส.ส.สกลนคร โง่

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่การพิจารณาตามระเบียบวาระ ที่ประชุมมีมติเลื่อนเรื่องที่คณะกรรมาธิการ(กมธ.)พิจารณเสร็จแล้ว ดังนี้ เมื่อเสร็จสิ้นร่างพระราชบัญญัติ

'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นไม่นึกถึงอดีตแล้ว บอกแข่งบิ๊กตู่ มุ่งแต่นโยบายมากกว่าต่อสู้โจมตีกัน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'วิษณุ' อัปเดตเส้นทาง 'กฎหมายลูก 2 ฉบับ' หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...) พ.ศ.... และร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่...) พ.ศ....

สอท.กระเพื่อมหนัก! 'สนธิรัตน์' ซัดนักการเมืองยอมรับอำนาจทุน เปลี่ยนจุดยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ระบุว่า สภาพการเมืองวันนี้คือ