ส.ส.บุรีรัมย์ ยันรับที่ดิน ส.ป.ก. มาถูกต้อง

ส.ส.บุรีรัมย์ ภท. ยัน ที่ดิน ส.ป.ก. ของภรรยา รับมาโดยชอบ

10 เม.ย. 2565 – นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีมีชื่อหลังจากสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ได้ยื่นเรื่องป.ป.ช.เอาผิดจริยธรรมร้ายแรงส.ส.ถือครองที่ดินสปก. และภ.บ.ท.5ว่า เป็นสิทธิ์ที่องค์การดังกล่าวจะยื่นตรวจสอบได้ และการครอบครองของแต่ละคนก็ไม่มีเหมือนกันและในส่วนที่ดินส.ป.ก.ที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง ผู้ครอบครองคือพ่อตา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ได้รับสิทธิมาถูกต้องในการทำการเกษตร ทำนา ขุดบ่อเลี้ยง ปลา เลี้ยงเป็ด ไก่ และภายหลังได้แบ่งให้ลูกๆซึ่งรวมถึงภรรยาของตัวเอง ซึ่งบัดนี้ที่ดินดังกล่าวก็ยังดำเนินตามวัตถุประสงค์ของส.ป.ก.และเมื่อช่วงเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ทางส.ป.ก.เข้ามาสำรวจที่ดินดังกล่าวและแจ้งกลับไปที่ป.ป.ช.แล้วว่าเป็นที่ดินได้รับมาถูกต้อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! 4 มี.ค. ศาลฎีกาฯ นัดตัดสินคดี ‘ยิ่งลักษณ์’ จัดงบอีเวนต์เอื้อประโยชน์

เวลา 09.30 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดี อม.2/2565 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้องน.ส.ยิ่งลักษณ์

3 สส.เมืองอยุธยา “สุรศักดิ์-พิมพฤดา-ประดิษฐ์” ผนึกพลัง เรียกร้อง เร่งสร้างรถไฟความเร็วสูง “สถานีอยุธยา”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะ สส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขต 4 พรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นางสาวพิมพฤดา ตันจรารักษ์

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

อสส.ฟัน 'สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง -เนตร นาคสุข' กับพวก รวม 8 คน ตามมติ ป.ป.ช. ปมคดี 'บอส วรยุทธ'

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มีหนังสือถึงอัยการสูงสุด แจ้งมติของคณะกรรมการป้องกันและ