'2 ส.ส.ใหม่' รายงานตัวสภาฯ แล้ว

11 เม.ย. 2565 – ที่ห้องรับรองพิเศษ 206 ชั้น 2 อาคารรัฐสภา นายสุรชาติ เทียนทอง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 65 เนื่องจากได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.กทม. เขต 9 ในการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างลงเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 65 โดยมีนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ร่วมแสดงความยินดี

ต่อมานายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ รายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หลังจากได้รับการรับรองจากกกต. เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 65 โดยนายนราพัฒน์ ได้รับการเลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแทน นายอภิชัย เตชะอุบล ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. 65 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพสิ้นสุดลงตามมาตรา 101 (8) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์เลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแทน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ