'2 ส.ส.ใหม่' รายงานตัวสภาฯ แล้ว

11 เม.ย. 2565 – ที่ห้องรับรองพิเศษ 206 ชั้น 2 อาคารรัฐสภา นายสุรชาติ เทียนทอง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 65 เนื่องจากได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.กทม. เขต 9 ในการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างลงเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 65 โดยมีนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ร่วมแสดงความยินดี

ต่อมานายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ รายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หลังจากได้รับการรับรองจากกกต. เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 65 โดยนายนราพัฒน์ ได้รับการเลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแทน นายอภิชัย เตชะอุบล ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. 65 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพสิ้นสุดลงตามมาตรา 101 (8) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์เลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแทน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนใกล้ตัวไม่กล้าพูด! 'ทักษิณ' ยกคำกล่าวของปราชญ์สวน 'บิ๊กตู่'

จากกรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกรทะรวงกลาโหม และได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) บอกว่า “อย่าไปพูดถึงคนคนนั้นผมไม่ชอบ” หลังผู้สื่อข่าวถาม

'เด็กเพื่อไทย' เห็นด้วยกฎหมายปราบอาชญากรรมไซเบอร์แต่ข้องใจทำไมเพิ่งมาออก

'เพื่อไทย' ข้องใจรัฐบาลเพิ่งออก พ.ร.ก.อาชญากรรมไซเบอร์ทั้งที่มีอำนาจเต็ม เห็นด้วยกับกฎหมายแต่ยังติดใจใน 2 เรื่อง พร้อมจี้ 'ชัยวุฒิ' ปราบแก๊งต้มตุ๋น

ราชกิจจาฯ ประกาศ 'ชำนิ-สุรบถ' เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภา

มติเพื่อไทยไม่โต้ 'จตุพร' หวั่นเสียสมาธิ 'เต้น' ไม่ชัด 'แม้ว' นินทาประธานนปช.ที่ฮ่องกง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย อดีตเลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวถึงกรณีนาย

เปิดทรัพย์สิน 'นายก อบจ.แลนด์สไลด์' มีสมบัติแค่หมื่นกว่าบาท หนี้ 14 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ กรณีเข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2565