'บิ๊กตู่' เชื่อใจ 'พี่ป้อม' ย้ำไม่มีอะไรทำให้แตกคอได้

12 เม.ย. 2565 – พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการขึ้นป้ายอวยพรเทศกาลสงกรานต์ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า “เมื่อกี้ก็ถามแล้วว่ามีป้ายอื่นอีกไหม พรรคอื่นมีหรือไม่ มันก็มีทุกพรรค ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดกฎหมายก็ว่ากันไป แต่ละพรรคก็ทำได้”

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายคนมองว่า พล.อ.ประวิตร เตรียมที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสียงสูงว่า “ท่านก็ยืนยันร้อยครั้งว่าท่านไม่เป็น” เมื่อถามย้ำว่า แต่กระแสคนรอบข้างอยากให้ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า”ผมไม่รู้ว่าใครพูด แต่ผมถามพล.อ.ประวิตร ท่านก็พูดแบบเดิมทุกครั้ง เราไม่เคยพูดกันเรื่องนี้ไม่เคยสงสัยเรื่องนี้ ไม่มีอะไรที่จะทำให้ผมแตกคอกันได้ทั้งสิ้น ไม่มีอะไรทั้งสิ้น”

เมื่อถามว่าเชื่อมั่นว่าพล.อ.ประวิตร ไม่ได้อยากเป็นนายกใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ท่านก็ไม่เคยบอกว่าจะเป็นหรือไม่เป็น แต่ท่านก็บอกผมว่าท่านก็ยินดีและสนับสนุนนายกฯ ตลอดไป” เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังอนุญาตให้พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ ต่อในสมัยหน้าอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มันเป็นเรื่องของอนาคต แต่วันนี้ตนก็อยู่กับพรรคพลังประชารัฐ อย่าไปให้ความสำคัญมากนักเลย ยังไม่ถึงเวลาของมัน และตนก็ยังไม่ได้พูดว่าไปอยู่ที่ไหนอะไรต่างๆ ก็ยังคงอยู่พลังประชารัฐอยู่แบบนี้
“จะไปไหนล่ะ ซึ่งพรรคก็สนับสนุนผมอยู่เป็นวาระนี้แล้ว ส่วนเรื่องของพรรคคนอื่นก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่จะ ดำเนินการกันไป ว่าทำอย่างไรให้บ้านเมืองสงบ ผมก็ยินดีร่วมงานกับทุกพรรคนั่นแหละ”

เมื่อถามว่า ไหนๆ อยู่พรรคพลังประชารัฐแล้ว ยังลงสมัครในบัญชีรายชื่อและสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ หรือยังไม่ถึงเวลา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนว่า “ถามเองก็ตอบได้อยู่แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชื่นชมกองทุนหมู่บ้านและชุมชน เสริมแกร่งเศรษฐกิจ พัฒนาตามรอยศาสตร์พระราชา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวเนื่องในโอกาส “การจัดกิจกรรมส่งเสริมและสร้างโอกาสในการพัฒนาหมู่บ้านและชุมชน” ซึ่งสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ใน 4 ภูมิภาค 9 กลุ่มจังหวัด

'บิ๊กตู่' เมิน 'ธรรมนัส' ประกาศล้มรัฐบาล 'สุชาติ' โต้ยิบ ถามเป็นฝ่ายค้านหรือเปล่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ประกาศจะล้มรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจยกเว้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ชาวเชียงใหม่ปลื้ม 'นายกฯลุงตู่' เยือนถิ่น เชื่อนำความเจริญให้จังหวัด-สลายสีเสื้อ

'สมชัย แสงทอง' และชาวเชียงใหม่สุดปลื้ม 'นายกฯลุงตู่' เยือนถิ่นเปรียบเสมือน 'ช้างเหยียบนาพระยาเหยียบเมือง' นำความเจริญมาสู่จังหวัดเพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น หวังให้มีการสลายสีเสื้อสู่การรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

เปิดจุดอ่อน-จุดแข็ง 'ลุงตู่' เตือน 'พลังประชารัฐ' ขาลง!

ถ้าลุงตู่จะไปต่อกับพลังประชารัฐ คงต้องขยับทำอะไรกับพรรคได้แล้ว อาจจะต้องเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้เข้ามาจัดระเบียบในพลังประชารัฐได้ตามกฎหมาย