'เศรษฐกิจไทย' โวยุบสภาเมื่อไหร่ส่งชิง ส.ส.ครบ 400 เขตแน่!

'วิชิต' เมินยุบสภาเมื่อไหร่ ลั่นพร้อมเสมอหากมีการเลือกตั้ง ยันส่งครบ 400 เขตแน่นอน แม้ตอนนี้ยังอยู่ในการคัดสรรผู้สมัคร

13 เม.ย.2565 - นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค กล่าวถึงการสรรหาว่าที่ผู้สมัครลงเลือกตั้งของพรรค ว่าอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาของพรรคที่ประกอบไปด้วย ส.ส.ของพรรคหลายคน พร้อมยืนยันถึงการเตรียมความพร้อมในเรื่องของการที่จะใช้ไพรมารีโหวต เพราะกฎหมายขณะนี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้แต่ละพรรคการเมืองเริ่มเตรียมความพร้อมเลือกตั้งใหม่แล้วพรรคเศรษฐกิจไทยประเมินการยุบสภาที่อาจเกิดขึ้นอย่างไรบ้าง นายวิชิต กล่าวว่า ได้ประเมินในทุกเรื่อง และไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะมีการยุบสภาในช่วงใด ซึ่งแม้จะมีกระแสออกมา อาจเป็นช่วงก่อนการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือมีกระแสฝ่ายค้านจะเลื่อนการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจไปในเดือนสิงหาคมหรือกันยายน แต่พรรคยืนยันถึงความพร้อมที่จะส่งคนลงเลือกตั้งครบทั้ง 400 เขต เพื่อให้มั่นใจว่าหากมีการยุบสภา หรือมีอุบัติเหตุทางการเมืองก็พร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง

นายวิชิตกล่าวด้วยว่า พรรคเศรษฐกิจไทย โดยหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค คณะกรรมการยุทธศาสตร์ ได้มีแนวคิดว่าจะผลักดันนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดยได้ตั้งศูนย์ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยเพื่อชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ และคิดว่าแนวทางนี้จะเป็นแนวทางที่จะช่วยการแก้ไขปัญหา และฟื้นฟูเศรษฐกิจในท้องถิ่นให้กับประชาชน ช่วยแก้ไขปัญหาปากท้องให้ได้ในระดับหนึ่ง

"เศรษฐกิจไทยต้องการที่จะให้เป็นพรรคของประชาชนหรือประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมให้มากที่สุด ดังนั้นโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยเพื่อชุมชน จะเป็นการบริหารของบุคคลในท้องถิ่น ที่อาจจะเป็นนักธุรกิจในท้องถิ่น นักการเมืองในท้องถิ่น นักวิชาการในท้องถิ่น รวมทั้งข้าราชการเกษียณในท้องถิ่น ซึ่งบุคคลเหล่านี้ถือเป็นบุคลากรที่สำคัญที่จะช่วยกันนำนโยบาย และแนวทางของพรรคเศรษฐกิจไทยไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อิหร่านประกาศข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้ง

เกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเสรีในอิหร่านคงไม่มีใครตั้งคำถาม ขณะนี้รัฐบาลยังบังคับใช้ข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้งอีกด้ว

‘เทพไท’ ชี้ พท.อยู่เป็น แสดงธาตุแท้แก้ม.112 แยกฐานเสียงก้าวไกลชัด

มาวันนี้เมื่อพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนสถานะจากพรรคฝ่ายค้านในอดีต มาเป็นพรรครัฐบาลปัจจุบัน และได้เปลี่ยนจุดยืนมาเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมอย่างชัดเจน

'มาดามแป้ง'ไม่ร่วมดีเบตนายกฯ นโยบายผู้สมัครส่วนใหญ่ ยังไม่เด็ดพอ

ตามที่มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตภายใต้ความร่วมมือและสนับสนุนของมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬาตลอดจนภาคีเครือข่าย กำหนดเปิดเวทีดีเบตเพื่อให้แคนดิเนตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้นำเสนอวิสัยทัศน์และยุทธศาตสร์การบริหารจัดการตามโครงการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “อาสาพัฒนาบอลไทย” ( Change Together)ในวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567 ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ส.ฟุตบอลไทย ตรวจสอบคุณสมบัติ เปิดหมายเลขผู้สมัครสภากรรมการฯ

ด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณาคุณสมบัติและกำหนดหมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้งสภากรรมการและองค์คณะตุลาการ ในคราวประชุมครั้งที่ 1/2567 เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 แล้ว อาศัยข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้งของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ. 2565 จึงประกาศรายชื่อผู้สมัคร ดังนี้

ครั้งแรก! โคราชแห่เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม หวังดูแลจนวัยเกษียณ

โคราช บรรยากาศเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคมค่อนข้างคึกคัก ผู้ประกันตนหวังผู้แทนเข้าไปทำหน้าที่ดูแลไปจนถึงวัยเกษียณ